สส. อิตาลีรุมเฉดหัว กราวิน่า พ้นเก้าอี้ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี
วงการฟุตบอลอิตาลีถึงจุดเดือด เมื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและนักการเมืองระดับสูงออกมาเรียกร้องให้ กาเบรียลเล่ กราวิน่า ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (FIGC) ลาออกจากตำแหน่งเพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังทีมชาติอิตาลีพ่ายแพ้บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ในรอบเพลย์ออฟ ทำให้พลาดตั๋วไปฟุตบอลโลก 2026 และถือเป็นการชวดไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน
อันเดรีย อาโบดี รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของอิตาลี ออกแถลงการณ์ระบุว่า เป็นที่ประจักษ์แก่ทุกคนแล้วว่าฟุตบอลอิตาลีจำเป็นต้องมีการยกเครื่องใหม่ และกระบวนการนั้นต้องเริ่มต้นด้วยผู้นำคนใหม่
พรรค Lega ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลของจอร์เจีย เมโลนี ออกแถลงการณ์เรียกเหตุการณ์นี้ว่าเป็น “ความอัปยศที่ยอมรับไม่ได้” พร้อมจี้ให้กราวิน่าลาออกทันทีเพื่อให้ฟุตบอลอิตาลีเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ เคลาดิโอ โลติโต้ ประธานสโมสรลาซิโอในฐานะวุฒิสมาชิกพรรค Forza Italia ได้เริ่มรวบรวมรายชื่อในวุฒิสภาเพื่อกดดันให้กราวิน่าพ้นจากตำแหน่ง
วิกฤตศรัทธาครั้งนี้ไม่เพียงแต่ส่งผลต่อเก้าอี้ประธานสหพันธ์ แต่ยังรวมถึงอนาคตของ เจนนาโร กัตตูโซ่ กุนซือทีมชาติที่อาจต้องอำลาตำแหน่งตามไปด้วย หากมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริหารครั้งใหญ่ตามที่ฝ่ายการเมืองเรียกร้อง
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : livescore8888.com
Facebook : ดูบอลฟรี Ballone
Twitter : ดูบอลฟรี ballone Telegram
Line : @ballone
Telegram : Ballone Official





