ฝรั่งเศสเบอร์ 1 โลก ฟีฟ่าแรงกิ้ง

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศอันดับโลก (FIFA World Ranking) ประจำเดือนเมษายน 2569 อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

สรุป 10 อันดับโลกฟีฟ่าล่าสุด 2026

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศอันดับโลก (FIFA World Ranking) ประจำเดือนเมษายน 2569 อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญในตำแหน่งผู้นำ หลังจากจบโปรแกรมฟีฟ่าเดย์รอบล่าสุด

สรุป 10 อันดับแรกของโลก (อัปเดต 1 เมษายน 2569)
 
อันดับทีมชาติการเปลี่ยนแปลง
1ฝรั่งเศส⬆️ ขึ้น 2 อันดับ
2สเปน⬇️ ลง 1 อันดับ
3อาร์เจนตินา⬇️ ลง 1 อันดับ
4อังกฤษ— คงเดิม
5โปรตุเกส⬆️ ขึ้น 1 อันดับ
6บราซิล⬇️ ลง 1 อันดับ
7เนเธอร์แลนด์— คงเดิม
8โมร็อกโก— คงเดิม
9เบลเยียม— คงเดิม
10เยอรมนี— คงเดิม

ทัพ “ตราไก่” กลับมาผงาดรั้งอันดับ 1 ของโลกอีกครั้งในรอบกว่า 7 ปี นับตั้งแต่ปี 2018 หลังจากโชว์ฟอร์มแกร่งเอาชนะบราซิล 2-1 และโคลอมเบีย 3-1 ในเกมอุ่นเครื่อง

“กระทิงดุ” สเปน เสียตำแหน่งเบอร์ 1 ของโลกที่ครองมานาน 6 เดือนลงมาอยู่อันดับ 2 ขณะที่แชมป์โลก 2022 อย่างอาร์เจนตินา ตกมาอยู่อันดับ 3

“เซเลเซา” บราซิล ร่วงลงไปอยู่อันดับ 6 ของโลก ซึ่งเป็นอันดับที่ต่ำที่สุดของพวกเขาในรอบหลายเดือน โดยถูกโปรตุเกสแซงขึ้นไปอยู่อันดับ 5 แทน

ทีมชาติไทย แรงกิ้ง

ทัพ “ช้างศึก” ยังคงรักษามาตรฐานเบอร์ 1 ของอาเซียนไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยล่าสุดรั้งอันดับ 96 ของโลก และเป็นอันดับ 14 ของเอเชีย

การประกาศอันดับโลกครั้งต่อไปมีกำหนดในวันที่ 9 มิถุนายน 2569 เพียงสองวันก่อนเริ่มศึก ฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย

ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : livescore8888.com
Facebook : ดูบอลฟรี Ballone
Twitter : ดูบอลฟรี ballone Telegram
Line : @ballone
Telegram : Ballone Official

ดูบอลสด ดูบอลฟรี เทเลแกรม Ballone Sports