มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ยิ้มแก้มปริ หลัง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ประกาศยกเลิกโทษใบแดงของ ไมล์ส ลูอิส-สเคลลี่ แบ็คซ้ายดาวรุ่ง
ลูอิส-สเคลลี่ โดนใบแดงโดยตรง ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ อาร์เซนอล บุกไปเยือน วูล์ฟแฮมป์ตัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จากจังหวะเข้าปะทะกับ เปโดร เนโต อย่างรุนแรง ซึ่ง อาร์เตต้า มองว่าเป็นการตัดสินที่รุนแรงเกินไป และได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ FA
ล่าสุด FA พิจารณาแล้ว เห็นว่า จังหวะดังกล่าวไม่สมควรเป็นใบแดง จึงตัดสินใจยกเลิกโทษแบน ทำให้ ลูอิส-สเคลลี่ สามารถลงสนามช่วย อาร์เซนอล ในเกมสำคัญ ที่จะเปิดบ้านพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ได้
“ผมดีใจมากที่ FA ยกเลิกโทษแบน ไมล์ส เป็นนักเตะอายุน้อย แต่มีพรสวรรค์ และเป็นส่วนสำคัญของทีม การที่เขากลับมา เป็นข่าวดีสำหรับเรา” อาร์เตต้า กล่าว
“เกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นเกมใหญ่ และการมี ไมล์ส อยู่ในทีม จะช่วยเพิ่มโอกาสในการคว้าชัยชนะของเรา” ดูฟุตบอลสด ดูตารางคะแนน