ควันหลงจากเกมพรีเมียร์ลีกที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านพ่ายให้กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 0-3 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีประเด็นที่น่าสนใจเกิดขึ้น เมื่อ “เจเรมี่ มองก้า” ดาวรุ่งวัย 15 ปีของทีม ถูกส่งลงสนามในช่วงท้ายเกม โดยที่เขาต้องสวมเสื้อแข่งที่ไม่มีสปอนเซอร์คาดหน้าอก ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น
ล่าสุดมีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่ “เจเรมี่ มองก้า” ต้องใส่เสื้อไร้สปอนเซอร์ลงสนาม เนื่องจากกฎของพรีเมียร์ลีกในสหราชอาณาจักร ระบุว่า นักเตะที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่สามารถสวมเสื้อที่มีสปอนเซอร์เกี่ยวข้องกับการพนันได้ ซึ่งสปอนเซอร์หลักของเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ เป็นบริษัทรับพนันออนไลน์
การลงสนามในเกมนี้ ทำให้ “เจเรมี่ มองก้า” สร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ที่ลงเล่นในพรีเมียร์ลีก ด้วยวัยเพียง 15 ปี 292 วัน อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เขาได้สร้างประวัติศาสตร์บนสนาม แต่ข้อจำกัดทางกฎหมายทำให้เขาต้องสวมเสื้อที่ไม่มีสปอนเซอร์
แม้ว่าจะต้องลงสนามในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ แต่ฟอร์มการเล่นของ “เจเรมี่ มองก้า” ก็ได้รับคำชมจากหลายฝ่าย โดย รุด ฟาน นิสเตลรอย ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวชื่นชมว่า ดาวรุ่งรายนี้มีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะระดับโลกได้ในอนาคต
ผลฟุตบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด
วิเคราะห์บอล : วิเคราะห์บอลคืนนี้
Facebook Fanpage : บอลล่าสุด