รอย คีน ตำนานกองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทีมเก่าอย่างรุนแรง โดยชี้ว่านักเตะ “ปีศาจแดง” ลงสนามด้วยสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ และขาดความเชื่อมั่นอย่างสิ้นเชิง จนคู่แข่งยังต้องรู้สึกเห็นใจ
ความเห็นดังกล่าวของ คีน เกิดขึ้นหลังจบเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่ง “ปีศาจแดง” แสดงให้เห็นถึงฟอร์มการเล่นที่น่าผิดหวัง ขาดความกระตือรือร้น และดูเหมือนจะยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มเกม
คีน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากความตรงไปตรงมาและมาตรฐานที่สูง กล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าแฟนบอลที่เดินทางมาเชียร์ทีมในคืนนี้รู้สึกโกรธอีกต่อไปแล้ว มันเหมือนกับว่าพวกเขายอมรับชะตากรรมโดยดี ขนาดตัวผู้จัดการทีมยังยอมรับสถานการณ์ของพวกเขาในตอนนี้เลย”
“แน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องมองโลกตามความเป็นจริง แต่อีกมุมหนึ่งคุณก็ควรจะแสดงอารมณ์และความโกรธออกมาบ้าง ผมคิดว่าคืนนี้บรรดาแฟนบอล แมนยูไนเต็ด คงจะกลับเมืองแมนเชสเตอร์โดยที่คิดไปด้วยว่า -นั่นอาจจะเป็นสิ่งที่เราคิดว่าจะเกิดขึ้นอยู่แล้ว-“
“ผมไม่คิดอยู่แล้วว่าคืนนี้พวกเขาจะชนะ ผมคิดว่าตัวผู้จัดการทีมเองก็คงคิดแบบเดียวกัน และที่สำคัญที่สุดคือตัวนักเตะเองก็คงไม่เชื่อเหมือนกันว่าคืนนี้พวกเขาจะชนะ”
“ขนาดผู้จัดการทีม เชลซี ยังปลอบพวกเขาด้วยการบอกว่า -อีกฝ่ายเล่นได้ดี, บีบกดดันเราได้, สร้างความอันตรายได้- เลย ทั้งที่พวกเขาเอาชนะไปได้ 1-0 และ ยูไนเต็ด มีจังหวะยิงตรงกรอบตลอดทั้งเกมแค่ครั้งเดียวแท้ๆ
สิ่งที่พวกเขา (เชลซี) ทำน่ะมันให้อารมณ์เหมือนกับการลูบหัวคู่แข่งแล้วบอกว่า -กลับไปที่เมืองแมนเชสเตอร์ซะนะ- เลย ทั้งที่นั่นเคยเป็นสิ่งที่ แมนยูไนเต็ด ทำกับหลายต่อหลายทีมเมื่อช่วงหลายปีก่อน”
คำวิจารณ์ของ คีน สะท้อนให้เห็นถึงความผิดหวังของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จำนวนมาก ที่เห็นทีมรักทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังอย่างต่อเนื่อง
ผลฟุตบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด
วิเคราะห์บอล : วิเคราะห์บอลคืนนี้
Facebook Fanpage : บอลล่าสุด