เอ็นริเก้ยันสเปนเล่นเพื่อชัยชนะเท่านั้น

เอ็นริเก้ยันสเปนเล่นเพื่อชัยชนะเท่านั้น

เอ็นริเก้ยันสเปนเล่นเพื่อชัยชนะเท่านั้น

     หลุยส์ เอ็นริเก้ นายใหญ่ของทัพกระทิงดุทีมชาติสเปน ยืนยันว่าทีมจะเล่นเพื่อชัยชนะเท่านั้นในเกมการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มที่จะพบกับ ทัพบลูซามูไร ทีมชาติญี่ปุ่น คืนวันพฤหัสบดีนี้

ทีมชาติสเปน ประเดิมเกมแรกด้วยการถล่ม คอสตาริกา 7-0 ตามด้วยเกมที่สองเสมอกับ เยอรมัน 1-1 โดยนัดสุดท้ายขอแค่ผลเสมอก็จะผ่านเข้ารอบต่อไป อยู่ที่ว่าจะเป็นแชมป์หรือรองแชมป์กลุ่มเท่านั้น แต่เทรนเนอร์ของทัพ ลา โรฆา ยืนยันว่าทีมต้องไม่ประมาทและเล่นเพื่อชัยชนะเท่านั้น

“พวกเราคิดอย่างถี่ถ้วนในเรื่องนี้” เอ็นริเก้ กล่าว “แต่ลองจินตนาการว่าพวกเราต้องการจบที่อันดับสอง, มาถึงนาทีที่ 90 และสกอร์ยังอยู่ที่ 0-0 ทั้งสองเกม จากนั้นในนาทีที่ 95 ในขณะที่เหลือเวลาอีก 15 วินาที, ญี่ปุ่น และ คอสตาริกา ทำประตูได้, คุณเดิมพันและคุณก็ตกรอบ”

“หรือลองนึกภาพ เยอรมัน นำ 5-0, เราเล่นเพื่อเสมอแล้ว ญี่ปุ่น ทำประตูได้และเราตกรอบ เมื่อคุณมั่นใจว่าตัวเองมีทีมที่ดีมากและคุณต้องการเล่น 7 เกม (เพื่อเข้าชิงชนะเลิศ) มันไม่ใช่เรื่องของการจบอันดับ 2 ของกลุ่ม”

“พวกเราต้องการเป็นแชมป์กลุ่ม ถ้าเราต้องพบ บราซิล ในรอบก่อนรองชนะเลิศ, เยี่ยมไปเลย พวกเราจะเผชิญหน้ากับ บราซิล แต่พวกเราไม่นับลูกไก่ถ้ายังฟักไข่ไม่เสร็จหรอกนะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

error: Content is protected !!