บาร์ซ่าหวังดึงเมสซี่กลับคัมป์นูว

บาร์ซ่าหวังดึงเมสซี่กลับคัมป์นูว

บาร์ซ่าหวังดึงเมสซี่กลับคัมป์นูว

     มีการคาดคะเนกันว่า บาร์เซโลน่า เตรียมที่จะพิจารณาลดค่าเหนื่อยทั้งทีมเพื่อปูทางในการกลับมาของ ลิโอเนล เมสซี่ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เปิดเผยว่า สโมสรจะพิจารณาความเป็นไปได้เพื่อยื่นข้อเสนอสำหรับอดีตจอมทัพในตำนานของพวกเขา

“ผมไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับรายงานว่าบาร์เซโลน่าวางแผนลดเงินเดือนทั้งทีมเพื่ออำนวยความสะดวกในการกลับมาของ ลิโอเนล เมสซี่ ในตอนนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นกระบวนการที่ยาวนานและไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราต้องดูว่าพวกเขาจะตัดสินใจทำอะไร” นักข่าวเดอะการ์เดียนเขียน “แน่นอนว่าสโมสรจะพิจารณาถึงความเป็นไปได้เพื่อที่จะสามารถยื่นข้อเสนอให้กับเมสซี่ได้ หลายอย่างจะขึ้นอยู่กับไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์”

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับสโมสรในเรื่องการเงิน การมีนักเตะชาวอาร์เจนไตน์กลับมายังคาตาโลเนียอาจช่วยส่งเสริมอย่างมากในแง่ของการสนับสนุนและนักลงทุน

การมีบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่งอย่าง ชาบี เอร์นานเดซ ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าโค้ช สามารถพิสูจน์ได้มากกว่าการดึงดูดผู้เล่นที่ยังเหลืออีกมาก

แม้ว่าใคร ๆ ก็สามารถโต้แย้งความท้าทายที่เหนือกว่าของฟุตบอลลีกสูงสุดของสเปนเมื่อเปรียบเทียบกับลีกเอิงได้ แต่ผลงานที่ทำได้ 37 ประตูจาก 34 เกมของเมสซี (รวมทุกรายการ) ก็ยังถือว่าน่ายกย่องมากกว่า

ต้องดูที่ ลูก้า โมดริช ในวัย 37 ปี เท่ากันเพื่อดูว่าเพลย์เมคเกอร์สามารถทำผลงานในระดับสูงสุดในเกมต่อไปทั้งในประเทศและในต่างแดนได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม แผนการใดๆ ก็ตามที่จะนำตัวเจ้าของตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลโลกกลับมาที่ คัมป์ นู จะต้องพึ่งพา บาร์เซโลน่า ในการทุ่มเงินเพื่อเอาใจ ลา ลีกา และกฎไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ซึ่งเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในตัวมันเอง

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

error: Content is protected !!