เกลเซอร์ขีดเส้นตายข้อเสนอซื้อผีก่อนวาเลนไทน์

เกลเซอร์ขีดเส้นตายข้อเสนอซื้อผีก่อนวาเลนไทน์

เกลเซอร์ขีดเส้นตายข้อเสนอซื้อผีก่อนวาเลนไทน์

    สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความคืบหน้าในการเปลี่ยนมือเจ้าของกิจการเมื่อระบุเส้นตายข้อเสนอซื้อจากที่ผู้สนใจจากทั่วโลกต้องเข้ามาอยู่บนโต๊ะเจรจาก่อนวาเลนไทน์ปีนี้

รายงานจาก เทเลกราฟ ฟุตบอล ว่านับจากครอบครัวเกลเซอร์เจ้าของทีม ณ ปัจจุบันแถลงการณ์หาความร่วมมือทางยุทธศาสตร์จากพันธมิตรใหม่ ตีความระหว่างบรรทัดว่าพร้อมขาย ก็มีความสนใจจากทั้งตะวันออกลาง, เอเชีย และสหรัฐฯ อย่างจริงจังในการต้องการเป็นเจ้าของใหม่

ด้านความต้องการภายในประเทศจากอัครมหาเศรษฐีเซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ ก็พร้อมยื่นซองประมูลแย่งซื้อสิทธิบริหารทีมในดวงใจ จนนักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินหลายสำนักเชื่อว่ามูลค่าซื้อ-ขาย ผีแดง ในปี 2023 จะทะลุเรต 5 พันล้านปอนด์ 

เหตุผลที่การแข่งขันเข้าซื้อกิจการของ แมนฯ ยูไนเต็ด มีความดุเดือด เพราะทิศทางของสโมสรกำลังดำเนินไปในทางบวกนับตั้งแต่ได้ เอริก เทน ฮาก เป็นกุนซือใหม่ อีกทั้งกลุ่มทุนซึ่งผิดหวังจากครั้งเสนอตัวซื้อ เชลซี ก็อยากแก้ตัวคว้าสโมสรที่มีฐานแฟนบอลใหญ่สุดของโลก 

เดดไลน์ในการยื่นข้อเสนอถูกกำหนดไว้ภายในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ก็ทำให้เชื่อว่าบทสรุปการเปลี่ยนมือเจ้าของใหม่จะแล้วเสร็จก่อนฤดูกาลนี้สิ้นสุดลง

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

error: Content is protected !!