กลุ่มทุนกาตาร์ยืนยันยื่นซื้อปีศาจแดง

กลุ่มทุนกาตาร์ยืนยันยื่นซื้อปีศาจแดง

กลุ่มทุนกาตาร์ยืนยันยื่นซื้อปีศาจแดง

     ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ประธานของ Qatar Islamic Bank ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จาก ตระกูลเกลเซอร์ อย่างเป็นทางการก่อนถึงเดดไลน์

อัล ธานี เป็นบุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรีของกาตาร์ ฮาหมัด บิน ยาสซิม บิน จาเบอร์ อัล ธานี่ ซึ่งตอนนี้เป็นประธานของ QIB หรือ Qatar Islamic Bank หนึ่งในธนาคารที่มั่งคั่งที่สุดของประเทศกาตาร์ 

BBC สื่อดังเมืองผู้ดีได้ออกมารายงานว่า กลุ่มทุนจากกาตาร์ได้ยื่นข้อเสนอมูลค่า 4,500 ล้านยูโร เพื่อซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ก่อนเดดไลน์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา  

แถลงการณ์ในข้อเสนอระบุว่า “ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ยืนยันการยื่นข้อเสนอขอซื้อสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 100 เปอร์เซ็นต์”

“ข้อเสนอนี้มีแผนที่จะนำสโมสรกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่ทั้งในและนอกสนามเหมือนในอดีต และเหนือสิ่งอื่นใด ต้องการทำให้แฟนบอลกลับมาเป็นหัวใจของสโมสรอีกครั้ง”

“ข้อเสนอนี้จะเป็นข้อเสนอที่ปราศจากหนี้โดยสมบูรณ์ผ่านมูลนิธิ Nine Two Foundation ของ ชีค ยาสซิม ที่จะนำไปลงทุนด้านฟุตบอล, ศูนย์ฝึกซ้อม, สนามแข่งขัน และโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ รวมถึงประสบการณ์ของแฟนบอล และชุมชนท้องถิ่นที่สโมสรให้การสนับสนุน”

“วิสัยทัศน์ของการยื่นข้อเสนอครั้งนี้เพื่อทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาได้รับการยกย่องอีกครั้งในความเป็นเลิศด้านฟุตบอล และเป็นที่ยอมรับในฐานะสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก”

“รายละเอียดเพิ่มเติมของข้อเสนอนี้จะมีการเผยแพร่ตามความเหมาะสม หากและเมื่อใดที่กระบวนการเสนอราคามีความคืบหน้า”

ทั้งนี้ กลุ่มทุนจากประเทศกาตาร์ไม่ได้เป็นเพียงเจ้าเดียวที่ให้ความสนใจในการซื้อ ปีศาจแดง แต่ยังมี เซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีจากสหราชอาณาจักร, กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย และสหรัฐอเมริกา และอื่นๆ อีกจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

error: Content is protected !!