ชาบีชี้บาร์ซ่าต้องเรียนรู้หลังร่วงยูซีแอล

ชาบีชี้บาร์ซ่าต้องเรียนรู้หลังร่วงยูซีแอล

ชาบีชี้บาร์ซ่าต้องเรียนรู้หลังร่วงยูซีแอล

     ชาบี เอร์นานเดซ นายใหญ่ของ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า เผยว่าทีมต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดและการตกรอบ โดยเวลานี้ต้องเดินหน้าสู่รายการแข่งขันที่ยังเหลืออยู่

บาร์เซโลน่า เปิดบ้านพ่ายให้กับ บาเยิร์น มิวนิค แบบยับเยินด้วยสกอร์ 0-3 ในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม C เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ทีมต้องกระเด็นไปเล่น ยูโรป้า ลีก 

“ผมอยากขอบคุณบรรดาแฟนบอลที่ให้กำลังใจแบบไม่มีเงื่อนไข พวกเราสร้างบรรยากาศที่สุดยอดอย่างมาก พวกเราซาบซึ้งอย่างแท้จริง เสียดายที่พวกเราไม่สามารถแสดงคุณค่าออกมาในสนามได้ 

“พวกเราต้องเจอกับความเป็นจริง ผมได้เตือนไปแล้วว่าพวกเราต้องยอมรับการตกรอบและเติบโตจากเรื่องนั้น นี่เป็นเรื่องที่เสียหายมาก

“พวกเราต้องตำหนิตัวเอง ในทุกๆ เกมบนเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก มาจนถึงตอนนี้ พวกเราเอาจริงเอาจังน้อยไป ในมิวนิค ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีกว่าบาเยิร์น แต่ไม่ใช่คืนนี้ ผมบอกผู้เล่นไปว่าให้กล้าหาญ เอาจริงเอาจัง เอาชนะการดวล แต่นี่เป็นหนแรกของซีซั่นที่ผมรู้สึกว่าพวกเราต่อสู้ไม่ดีพอ

“ผมต้องตรงไปตรงมา เชื่อว่าพวกเราทำได้และจะคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้ นั่นเป็นความรู้สึกที่ยังคงมีอยู่ในตัวผม แต่พวกเราต้องรับมือกับสถานการณ์แบบนี้ เผชิญหน้ากับมัน ต่อกรให้ดีกว่านี้ เอาความผิดพลาดออกไป ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ พวกเราต้องเปลี่ยนแปลง เริ่มต้นกันใหม่ และสู้เพื่อรายการที่เหลือ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

error: Content is protected !!