แฟนลิเวอร์พูลใจสลาย คลอปป์ยืนยันแยกทางลิเวอร์พูลหลังหมดสัญญา

แฟนลิเวอร์พูลใจสลาย

แฟนลิเวอร์พูลใจสลาย : เจอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ประกาศไม่ต่อสัญญากับสโมสร หลังจะสิ้นสุดในปี 2024 นี้

   สโมสรฟุตบอลจะประสบความสำเร็จได้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพียงแค่นักเตะมากความสามารถอย่างเดียวเท่านั้น สิ่งสำคัญคือต้องมีกุนซือที่ดีที่สามารถรวบรวมนักเตะให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ มาพร้อมกับกลยุทธ์และการวางแผนทีมในระยะยาวที่สามารถทำได้จริงและช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ 

   ดังนั้นเมื่อสโมสรใดสโมสรหนึ่งประสบความสำเร็จขึ้นมาความดีความชอบจึงมักจะถูกยกให้กับตัวกุนซือ อย่างเช่นในช่วงนี้ที่ลิเวอร์พูลสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมภายใต้การคุมทีมของเจอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมันผู้นี้ก็กลายเป็นที่รักของเหล่าแฟนบอลลิเวอร์พูลและหากเป็นไปได้เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เขาออกจากทีม แต่อย่างไรก็ตามแฟนลิเวอร์พูลหลายคนคงต้องฝันสลายเนื่องจากคลอปป์ได้มีการออกมายืนยันข่าวว่ายังคงตั้งใจเหมือนเดิมในการแยกทางกับต้นสังกัดหลังจากหมดสัญญาในปี 2024 แน่นอน นอกจากนี้ยังมีความมั่นใจว่าอนาคตของลิเวอร์พูลจะยังคงก้าวเดินต่อไปแม้ว่าจะไม่มีตนเองอยู่ในแอนฟิลด์แล้วก็ตาม ประเด็นดังกล่าวได้เกิดขึ้นมาหลังจากที่ลิเวอร์พูลสามารถเอาชนะนอริช ซิตี้ในการแข่งขันเอฟเอ คัพได้สำเร็จและคะแนน 2 ประตูต่อ 1 คลอปป์ได้มีการให้สัมภาษณ์เปิดใจว่าไม่รู้ว่าจะขยายสัญญาต่อกับลิเวอร์พูลหรือไม่ ทำให้แฟนบอลหลายคนเกิดความหวังขึ้นมาว่าเขาอาจจะยังคงอยู่ช่วยสโมสรต่อไปอีกหลายปี 

   แฟนบอลหลายคนก็ต้องผิดหวังเมื่อการให้สัมภาษณ์ของคลอปป์ก่อนการแข่งขันกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ดเขาได้มีการออกมาเปิดใจยอมรับว่ารู้สึกผิดที่เกิดแบบนั้นออกไป และในตอนนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องอนาคตแต่อย่างใด โดยเขาได้กล่าวว่าไม่มีอะไรเลย แผนของเขายังคงเหมือนเดิม เขาไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่เขาจะต้องให้คำตอบ เขาคิดแค่ว่าเขาจะไม่ถอนคำพูด เขาแค่ยังไม่ได้อยู่ในสถานการณ์แบบนั้น ดังนั้นแผนจึงยังคงเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หากเขาตัดสินใจที่จะบอกลาทีมหรือบางทีในปี 2023 เขาอาจจะโดนไล่ออกก็ได้ใครจะไปรู้

   แต่ถ้าเป็นการตัดสินใจเขาก็ตัดสินใจที่จะโบกมือลาทีมในปี 2024 ซึ่งมันไม่เกี่ยวข้องอะไรกับคุณภาพของทีมเพราะเราได้มีการวางแผนระยะยาวเอาไว้เรียบร้อยแล้ว สโมสรลิเวอร์พูลจะต้องดีขึ้น โดยเฉพาะหลังจากที่เขาไม่ได้อยู่ในสโมสรนี้อีกต่อไป นั่นเป็นแผนการเป็นสิ่งที่เราทำกันมาโดยตลอด มันจึงไม่สำคัญว่าเขาจะอยู่กับสโมสรนานแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราจะทำจนกว่าจะถึงตอนนั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดตอนนี้

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!