เปิดภูมิหลังชีวิตอันโตนีนักเตะที่กลายมาเป็นคนสำคัญของแมนยู
เปิดภูมิหลังอันโตนี

เปิดภูมิหลังอันโตนี ข้ามศพไปโรงเรียนก็ทำมาแล้ว เปิดภูมิหลังชีวิตอันโตนีนักเตะที่กลายมาเป็นคนสำคัญของแมนยู

แมนยูภายใต้การคุมทีมของเอริค เทน ฮากนั้นมีอนาคตที่สดใสขึ้นมากจากฤดูกาลที่ผ่านมา และเราก็สามารถเรียกแมนยูในตอนนี้ได้ว่าอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมสาขาย่อยก็ว่าได้เพราะนักเตะที่อยู่ภายในทีมตอนนี้ส่วนใหญ่ก็มาจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมสโมสรเก่าของกุนซือผู้นี้นี่เอง 

หนึ่งในนักเตะที่ย้ายมาจากสโมสรชื่อดังและประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับแมนยูก็คืออันโตนี ถึงแม้ว่าเขาจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นที่เล่นยากและมักจะโชว์ลูกเล่นมากเกินไปอยู่เสมอ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเขาเป็นนักเตะที่แข็งแกร่งและดูเหมือนจะไม่เคยกลัวอะไรเลยด้วยซ้ำไป 

สาเหตุก็เป็นเพราะว่าความจริงแล้ว 4 ปีก่อนหน้านี้ที่เขาจะได้มาเป็นนักเตะอาชีพ เขาต้องต่อสู้กับวิถีชีวิตที่เต็มไปด้วยความยากลำบากมากมาย สมัยที่เจ้าตัวอายุเพียงแค่ 18 ปีเขาต้องนอนเตียงเดียวกับพ่อในบ้านที่อยู่ในสลามของเซา เปาโล ดินแดนที่ทุกคนต่างกล่าวขานว่าเป็นนรกจำลอง สภาพความเป็นอยู่ภายในละแวกบ้านของเขานั้นเต็มไปด้วยความเลวร้ายไม่ว่าจะเป็นแก๊งมาเฟียหรือพ่อค้ายาเสพติด 

เจ้าตัวตั้งปณิธานเอาไว้ว่าเขาจะเล่นฟุตบอลและทำให้มันสามารถพาเขาย้ายออกจากวิถีชีวิตที่เลวร้ายให้สำเร็จ ด้วยเหตุนี้เขาจึงพยายามอย่างหนักในการศึกษาวิธีการเล่นฟุตบอลจากนักเตะคนดังไม่ว่าจะเป็นโรนัลโด้ เนย์มาร์ หรือโรนัลดินโญ่ แต่กลัวที่เขาจะก้าวมาเป็นนักเตะระดับโลกได้เหมือนปัจจุบันนั้นไม่ง่ายแต่อย่างใด ครั้งหนึ่งเขาเคยต้องข้ามศพคนตายที่นอนอยู่ข้างถนนขณะที่กำลังเดินไปเรียนด้วยซ้ำ 

อันโตนีได้เปิดใจเกี่ยวกับภูมิหลังชีวิตของตนเองที่เต็มไปด้วยความยากลำบากเอาไว้ว่ามีเช้าวันหนึ่งที่ตนเองต้องเดินไปโรงเรียนเมื่อมีอายุเพียงแค่ 8 ขวบ ตนเองต้องเดินข้ามร่างของชายคนหนึ่งที่นอนอยู่ในซอยแคบและเขาไม่ขยับตัวเลยแม้แต่น้อย เมื่อเดินไปใกล้ตนเองจึงพบว่าเขาตายแล้ว หากคุณอยู่ในสลัมคุณจะสามารถยืนชากับเรื่องเหล่านี้ได้เนื่องจากเราไม่มีทางไป 

ตนเองจะต้องไปโรงเรียนด้วยเหตุนี้จึงหลับตาและทำเพียงแค่กระโดดข้ามร่างนั้นไป ตนเองไม่ได้จะพูดให้มันดูรันทดแต่มันก็คือชีวิตที่แท้จริง ตนเองพูดมาโดยตลอดว่าตนเองโชคดีเป็นอย่างมากถึงแม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากก็ตาม ตนเองได้รับพรวิเศษนั่นก็คือฟุตบอลนั่นเอง ครอบครัวของเขานั้นยากจนอย่างถึงขีดสุด ไม่มีเงินแม้กระทั่งจะซื้อรองเท้าฟุตบอลให้กับลูกชายได้เลย แต่มันก็ไม่สามารถยับยั้งพรสวรรค์ที่เขามีแต่อย่างใด เขายังคงทำมันได้ดีถึงแม้ว่าจะต้องเล่นฟุตบอลเท้าเปล่าก็ตาม 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

error: Content is protected !!