เปิดประเด็นที่น่าสนใจหลังลิเวอร์พูลเอาชนะอาร์เซนอลได้สำเร็จตามหลังจากสูงเพียงแค่ 1 คะแนน

ประเด็นน่าสนใจหลังลิเวอร์พูลชนะอาร์เซน่อล

ประเด็นน่าสนใจหลังลิเวอร์พูลชนะอาร์เซน่อล

เปิดประเด็นที่น่าสนใจหลังลิเวอร์พูลเอาชนะอาร์เซนอลได้สำเร็จตามหลังจากสูงเพียงแค่ 1 คะแนน

1.กลยุทธ์ของกุนซือ ในช่วงครึ่งแรกหลายคนน่าจะสัมผัสได้ว่าลิเวอร์พูลมีการเล่นที่เต็มไปด้วยความอึดอัดและพวกเขาแทบจะไม่สามารถทำอะไรอาร์เซนอลได้เลย นอกจากนี้ยังถูกเจ้าบ้านไล่กดดันอีกต่างหาก แต่ในช่วงครึ่งหลังกุนซือมากฝีมืออย่างเจอร์เกน คลอปป์ก็สามารถแก้เกมได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคาดการณ์ว่าจะมีการกระตุ้นลูกทีมแบบจัดเต็มในห้องแต่งตัวทำให้ในช่วงครึ่งหลังนักเตะลิเวอร์พูลแต่ละคนมีฟอร์มที่โหดมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

2.นักเตะจุดเปลี่ยนของเกม ในช่วงแรกผู้รักษาประตูอย่างอลิสซง เบ็คเกอร์แทบจะไม่ค่อยได้ออกแรงอะไรมากมาย แต่ก็เกิดเหตุการณ์สำคัญเมื่อติอาโก้ อัลกันตาร่ามีจังหวะผิดพลาดทำให้นักเตะทีมคู่แข่งได้ครองบอลในกรอบเขตโทษ โชคดีที่อลิสซงสามารถเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ได้สำเร็จทำให้ทีมเก็บคลีนชีตได้อย่างสวยงาม แต่ติอาโก้ก็ได้ใช้โอกาสในการแก้ตัวด้วยการส่งลูกให้โชต้าทำประตูขึ้นนำได้สำเร็จ 

3.กองหลังสุดเหนียว การคว้าสามแต้มในครั้งนี้ได้สำเร็จต้องยอมรับเลยว่าเป็นผลงานของบรรดากองหลังสุดเหนียวที่สามารถเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่มีข้อผิดพลาดเลยแม้แต่น้อย สามารถจัดการลูกได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นลูกบนพื้นหรือลูกกลางอากาศก็ตาม แถมยังมีส่วนในการช่วยเติมเกมรุกอีกด้วย ดังนั้นจึงต้องยกความดีความชอบให้กับทั้งเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ โฌแอล มาติป เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ และแอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน

4.กดดันจ่าฝูง เรียกได้ว่าเป็นการแสดงตรงตัวกดดันคู่แข่งอย่างเต็มรูปแบบสำหรับลิเวอร์พูลหลังจากที่ในการแข่งขันสัปดาห์ที่ 29 นี้พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จกดดันสโมสรจ่าฝูงอย่างแมนซิตี้ด้วยการทิ้งห่างเพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น หลังจากนี้เป็นต้นไปหากลิเวอร์พูลยังคงสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่องและแมนซิตี้ก็เริ่มมีฟอร์มตกลงเหมือนกับในช่วงนี้เชื่อว่าไม่ยากเกินความสามารถที่ลิเวอร์พูลจะคว้าแชมป์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!