แมนฯยูไนเต็ดเตรียมทุ่ม 1.5 พันล้านปอนด์ ปรับปรุงโอล์ด แทร็ฟฟอร์ด

แมนฯยูไนเต็ดเตรียมทุ่ม 1.5 พันล้านปอนด์

แมนฯยูไนเต็ดเตรียมทุ่ม 1.5 พันล้านปอนด์ ปรับปรุงโอล์ด แทร็ฟฟอร์ด ให้ทันสมัยเหมือนกับสนามอื่นในพรีเมียร์ลีก หลังโดนแฟนบอลบ่นเรื่องความล้าสมัย

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมกางโปรเจกต์ปรับปรุงโรงละครแห่งความฝันครั้งใหญ่ขึ้นมาอีกครั้ง หลังพวกเขาเตรียมทุ่มงบกว่า 1.5 พันล้านปอนด์ เพื่อปรับปรุงโครงสร้างสนามบางส่วนเพื่อขยายเก้าอี้ผู้เข้าชม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสุดไฮเทคต่าง ๆ อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้สูงที่แมนฯยูไนเต็ด จำเป็นต้องแบกรับภาระหนี้สิ้นที่เพิ่มพูนขึ้นไปเรื่อย ๆ เช่นกัน

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยแผนการปรับปรุงสนามโอล์ด แทร็ฟฟอร์ด และพวกเขาอาจจำเป็นต้องใช้เงินมากถึง 1.5 พันล้านปอนด์ เพื่อเนรมิตโรงละครแห่งความฝันให้กลายเป็นสนามกีฬาที่มีมูลค่าสูงที่สุดในอังกฤษทันที และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเว็บไซต์สโมสรประกาศอย่างเป็นทางการว่า หลังการพิจารณาวาระดังกล่าวในที่ประชุม พวกเขาเห็นด้วยที่สนามแห่งนี้จำเป็นต้องปรับปรุงครั้งใหญ่ ก่อนจะอนุมัติเงินเกือบ 2 พันล้านปอนด์เพื่อดำเนินโปรเจกต์ดังกล่าวให้เสร็จสิ้น

ปัจจุบันโอล์ด แทร็ฟฟอร์ด เปิดใช้งานมากว่า 112 ปี ขณะที่เจ้าหน้าที่วิศวกรโครงสร้างสโมสรกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้หากพวกเขาเตรียมวางแผนรือถอนบางส่วน เนื่องจากวัสดุบางอย่างราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน ดังนั้นหากการปรับปรุงครั้งใหญ่นี้สำเร็จ โอล์ดแทร็ฟฟอร์ดตจะกลายเป็นสนามที่มีมูลค่าในการก่อสร้างสูงแซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส สเตเดี้ยมที่งบ 1.1 พันล้านปอนด์เลยทีเดียว

ดังนั้นมีความเป็นไปได้สูงที่แมนฯยูไนเต็ด จำเป็นต้องรับภาระค่าใช้จ่ายดังกล่าว รวมถึงภาวะเงินกู้ดอกเบี้ยสูงในอนาคตเช่นกัน แต่ดูเหมือนพวกเขาจะมีทางเลือกอยู่บ้าง เนื่องจากแผนเดิมพวกเขาแค่ต้องการปรับปรุงสแตนด์ฝั่งเซอร์บ๊อบบี้ ชาร์ลตันด้วยงบเพียง 400 ล้านปอนด์เท่านั้น คาดว่าพวกเขาจะเพิ่มความจุเป็น 80,000ที่นั่ง อีกกรณีหนึ่งคือ ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงอะไรทั้งนั้น เพียงแค่ปรับปรุงเสริมเติมแต่ง โครงสร้างตัวอาคาร รวมถึงอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกให้ทันสมัยแก่แฟนบอลที่เข้ามาเยือนนับล้านคนต่อปี

หากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจเลือกกรณีที่ 2 นั่นคือปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ และภายในสนามสโมสร มีลักษณะแนวทางคล้ายกับ อาร์เซน่อล,ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แดลี่ เมล์รายงานว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ยูไนเต็ดเตรียมทุ่มเงินอย่างน้อย 400 ล้านปอนด์เพื่อปรับปรุงสแตนด์ฝั่งเซอร์บ๊อบบี้ นอกจากนี้สโมสรยังเปิดเผยรายละเอียดรวมถึงสอบถามจากเหล่าแฟนบอลด้วยเช่นกัน ถึงการพัฒนาโอล์ดแทร็ฟฟอร์ดในอนาคต ขณะเดียวกันแกรี่ เนวิลล์ อดีตตำนานยูไนเต็ดเป็นอีกคนที่ออกมายกมือสนับสนุนโครงการปรับปรุงสนามดังกล่าว 

“ผมคิดว่ามันคือการเดินไปข้างหน้าที่ถูกต้อง ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่เราต้องหารายได้จากโอล์ด แทร็ฟฟอร์ด ผมคิดว่าอนาคตเราควรสร่างซูปเปอร์สเตเดียมท่าจะดีกว่า” “ผมคิดว่าสนามฟุตบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องอยู่ชั้นแนวหน้าเสมอ รวมถึงสิ่งอำนวนความสะดวกสุดไฮเทคแบบครบครัน” แกรี่ เนวิลล์

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!