ลิโอเนล เมสซี เป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดใน MLS

ลิโอเนล เมสซี

          จากการเปิดเผยข้อมูลล่าสุด ลิโอเนล เมสซี ผู้เล่นซุเปอร์สตาร์ชื่อดังก้องโลก ของสโมสร อินเตอร์ ไมอามี่ เป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดใน MLS ในเวลานี้

ตามข้อมูลที่ได้รับการเผยแพร่โดย MLS Players Association เมสซี ผู้เล่นของอินเตอร์ ไมอามี่เป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในทัวร์นาเมนต์ ซูปเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินาได้รับเงินเดือนพื้นฐาน 12 ล้านดอลลาร์ และรับประกันรายได้ 20.4 ล้านดอลลาร์ ต่อปี

เมสซียังได้รับเงินจากสัญญาของเขากับอาดิดาส และรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายตั๋วฤดูกาล MLS ของ Apple TV รายได้รวมของเมสซี่สามารถสูงถึง 50 ถึง 60 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ตามรายงานของ LA Times

รายได้ของเมสซี่ สูงกว่าเพื่อนร่วมทีมชื่อดังอย่างแซร์คิโอ บุสเกตส์หรือจอร์ดี อัลบาอย่างเห็นได้ชัด บุสเก็ตส์ได้รับเงินเดือนพื้นฐาน 1.5 ล้านดอลลาร์ และรับประกัน 1.775 ล้านดอลลาร์ ในขณะเดียวกัน ตัวเลขที่เกี่ยวข้องของ Jordi Alba คือ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ และ 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐ

นับตั้งแต่ย้ายมาอินเตอร์ ไมอามี่ เมสซี่ช่วยให้ทีมนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ผลงานในสนามของ Inter Miami ดีขึ้น ในขณะที่ธุรกิจนอกสนามก็มีการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกมากมาย ชื่อเสียงของทีมยังเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อตั๋วเข้าชมการเล่นของอินเตอร์ไมอามี่เป็นที่ต้องการของบุคคลที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขา

เมสซี คว้าแชมป์ใน 10 อันดับผู้เล่นที่รับเงินมากที่สุด MLS ในปัจจุบัน

ค่าเหนื่อยนักเตะMSL

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

error: Content is protected !!