อังกฤษยิงสิบประตู ในรอบ57ปีนับตั้งแต่ 2507 ผ่านเข้ารอบสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์

อังกฤษยิงสิบประตู

        อังกฤษยิงสิบประตู ถล่ม ซานมารีโน่ คาบ้านแบบน่าอับอาย สถิติ 10 นัดแพ้รวดเสีย 46 ประตู ยิงได้เพียง 1 ลูก ฝ่าย สิงโตคำรามผ่านเข้ารอบด้วยฟอร์มไร้พ่าย ชนะ 8 เสมอ 2 ยิง 39 ประตู เสียงแค่ 3 ลูก อังกฤษขึ้นแท่นทีมตัวเต็ง ในรายการนี้ 70 เปอร์เซ็น

        แฮร์รี เคน ยังทำลายสถิติด้วยการทำ 4 ประตูในครึ่งแรกเพื่อขึ้นสู่ระดับเดียวกับ แกรี่ ลินิเกอร์ ที่ 48 ประตูในอังกฤษ และทำสถิติสูงสุดใหม่ให้กับประเทศของเขา และยังแฮตทริกต่อจากนัดที่พบกับ แอลเบเนีย ชนะ 5 – 0 เคนกดไปสามปรตู เคน กลายเป็นผู้เล่นคนที่สี่ที่ทำแฮตทริกในเกมอังกฤษติดต่อกันหลังจาก วิเวียน วูดวาร์ด, ดิ๊กซี่ ดีน และ ทอมมี่ เทย์เลอร์

        และเป็นคนแรกที่ทำคะแนนได้สี่แต้มตั้งแต่ เอียน ไรท์ กับ ซานมารีโน ในปี 1993 ความพ่ายแพ้ยังคงดำเนินต่อไปด้วยประตูจากแทนแทมมี่ อับราฮัมและซาก้าในขณะที่อังกฤษยิงได้ 10 ประตูเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่พวกเขาเอาชนะสหรัฐอเมริกา 10-0 ที่นิวยอร์กซิตี้ในเดือนพฤษภาคม 2507 และเป็นครั้งแรกในการแข่งขัน

      สมิธ โรว์สร้างความประทับใจในการลงเป็นตัวจริงในทีมชาติอังกฤษครั้งแรกและสมควรได้รับประตู ขณะที่คอเนอร์ กัลลาเกอร์ที่ยืมตัวมาจากคริสตัล พาเลซจากเชลซีก็น่าประทับใจเช่นกัน อุปสรรคประการเดียวของอังกฤษคือพื้นผิวที่ทุจริตเล็กน้อย ซึ่งหมายความว่าหนึ่งในเป้าหมายอื่นของคืนนี้คือทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นทั้งหมดของพวกเขาไม่ได้รับบาดเจ็บเมื่อกลับไปยังสโมสรของพวกเขา

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ผลบอลล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!