เบนเซม่ามีความผิด ในคดีแบล็กเมล์

        เบนเซม่ามีความผิด ในคดีแบล็กเมล์ คาริม เบนเซม่า กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส และ เรอัล มาดริด ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานสมคบคิดเพื่อแบล็กเมล์เพื่อนนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งด้วยเซ็กส์เทป 

        ผู้พิพากษาตัดสินให้เบนเซมาจำคุก 1 ปี และสั่งให้เขาจ่ายค่าปรับ 75,000 ยูโร (63,000 ปอนด์; 84,000 ดอลลาร์) เบนเซมา วัย 33 ปี เป็นหนึ่งในห้าคนที่ถูกไต่สวนเมื่อเดือนที่แล้ว ฐานพยายามรีดไถนายมาติเยอ วัลบูเอน่า 

        เรื่องอื้อฉาวดังกล่าวทำให้ชุมชนฟุตบอลในฝรั่งเศสตกตะลึงและผู้เล่นทั้งสองเสียตำแหน่งในทีมชาติ กรณีนี้ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน 2015 เมื่อนักฟุตบอลสองคนอยู่ที่ค่ายฝึกฝรั่งเศส ที่ค่าย เบนเซมากดดันให้วัลบูเอนาจ่ายเงินให้กับผู้แบล็กเมล์ ซึ่งเขาสมคบคิดให้ทำหน้าที่เป็นคนกลาง อัยการกล่าว

        เขาปฏิเสธข้อกล่าวหามาโดยตลอดและยืนยันว่าเขาแค่พยายามช่วยวัลบูเอน่ากำจัดวิดีโอ ตั้งแต่นั้นมา คาริม ก็กลับมาเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศส และคาดว่าจะได้ลงเป็นตัวจริงให้เรอัล มาดริด ในคืนวันพุธ เมื่อพวกเขาพบกับเอฟซี เชอริฟฟ์ ติราสโปล ในแชมเปี้ยนส์ลีก จำเลยร่วมของเบนเซมาสี่คนในการพิจารณาคดีก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดเช่นกันเมื่อวันพุธ พวกเขาถูกตัดสินจำคุกตั้งแต่ 18 เดือนจนถึงสองปีครึ่งในคุก

        ทนายความของ คาริม กล่าวว่าพวกเขาจะอุทธรณ์คำตัดสินของเขา “ปฏิกิริยาตอบสนองในท้ายที่สุดคือความโกรธต่อคำพิพากษาซึ่งขัดแย้งอย่างสิ้นเชิง” ซิลแว็ง คอร์เมียร์ ทนายความของเขากล่าวกับผู้สื่อข่าวนอกศาล แต่เมื่อส่งคำตัดสิน ผู้พิพากษากล่าวว่าเบนเซมา “หลอกหลอนตัวเองเป็นการส่วนตัวโดยใช้อุบายและโกหก เพื่อเกลี้ยกล่อมเพื่อนร่วมทีมให้ยอมจำนนต่อแบล็กเมล์”

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ผลบอลล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!