จีนแบนนักเตะทีมชาติห้ามสักลาย

จีนแบนนักเตะทีมชาติห้ามสักลาย

        จีนแบนนักเตะทีมชาติห้ามสักลาย นักฟุตบอลที่เล่นให้ทีมชาติจีนถูกห้ามไม่ให้สัก – และแนะนำให้ลบรอยสักที่พวกเขามี – ภายใต้คำสั่งใหม่ หน่วยงานบริหารการกีฬาของประเทศกล่าวว่าการรับสมัครผู้เล่นใหม่ที่มีรอยสักในระดับชาติและสำหรับทีมเยาวชนนั้น “ห้ามโดยเด็ดขาด”

        ฝ่ายบริหารกล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยสร้าง “ตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม” ดาราระดับชาติบางคนรวมถึงกองหลังจาง หลินเผิง เคยได้รับคำสั่งให้ปิดรอยสักของพวกเขาประเทศจีนได้ก้าวขึ้นกฎระเบียบมากขึ้นตั้งแต่กลางปี ​​2018 เพื่อหยุดการแสดงรอยสักบนหน้าจอ นับแต่นั้นมา นักฟุตบอลอาชีพบางคนก็สวมเสื้อแขนยาวเพื่อปกปิดศิลปะบนเรือนร่าง ในแถลงการณ์ สำนักบริหารกีฬาแห่งชาติ (GAS) ของประเทศกล่าวว่า

        ผู้เล่นระดับชาติที่มีรอยสัก “ได้รับคำแนะนำให้พวกเขาลบออก” “ในกรณีพิเศษ รอยสักจะต้องถูกปกปิดระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขัน โดยได้รับความยินยอมจากคนอื่นๆ ในทีม” แถลงการณ์ระบุในวัฒนธรรมจีน มีตราประทับติดอยู่กับรอยสัก – ในอดีตเคยชินกับการตราหน้าอาชญากร และรอยสักยังคงมีการเชื่อมโยงไปยังกลุ่มอาชญากรที่จัดตั้งขึ้นในเอเชียตะวันออก รอยสักในกลุ่มชาติพันธุ์มักถูกมองว่าเป็นเครื่องหมายของคนไร้อารยธรรม

        พวกเขาไม่ได้รับการอนุมัติจากพรรคคอมมิวนิสต์จีน แต่กลับกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่นชาวจีน เมื่อต้นปีนี้ หน่วยงานกำกับดูแลการแพร่ภาพกระจายเสียงของจีนประกาศว่าได้เข้มงวดกับสิ่งที่เรียกว่า “เนื้อหาที่ไม่ดีต่อสุขภาพ” การแสดงทางโทรทัศน์และอินเทอร์เน็ตของนักกีฬาและคนดังถูกจำกัดในกรณีที่มีรอยสักและผมหางม้าของผู้ชาย – ในบางกรณีสิ่งเหล่านี้ถูกเบลอจากหน้าจอ

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ผลบอลล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!