สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ไว้อาลัย 2 ลูกหนัง เส้น สงครามยูเครนรัสเซีย

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ไว้อาลัย

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ไว้อาลัย 2 ลูกหนังอย่าง วิตาลี และ มาร์ตีเนน ของยูเครน จากเหตุการสงครามระหว่าง ยูเครน และ รัสเซีย พร้อมให้กำลังใจ

    วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟิฟโปร) ได้ออกมารายงาน ข่าวเศร้าของวงการลูหนัง เรื่องการเสียชีวิตของ วิตาลี ซาโปลี วัย 21 ปี แข้งเยาวชนของ คาร์ปาตี ลวิฟ ทีมระดับดิวิชั่น 2 ของ ยูเครน และ ดิมิโทร มาร์ตีเนนโก วัย 25 ปี แข้งสมัครเล่นของทีม เอฟซี กอสโตเมล เสียชีวิตจาก การที่กองทัพรัสเซีย บุก ยูเครน

    ฟิฟโปร เผยการเสียชีวิตของทั้งคู่ว่า มาร์ตีเนนโก เสียชีวิตภายในอพาร์ทเมน พร้อมกับคุณแม่ของเขา ใกล้เมืองหลวงของยูเครน ที่โดนกองกำลัง ยูเครน ทิ้งระเบิดใส่ ในขณะที่ ชาโปลี เสียชีวิตจาก การสู้รบ หลังเจ้าตัวเป็นหน่วยรถถัง 

    นอกจากนี้ ฟิฟโปร ยังร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของทั้งคู่ว่า “เราขอส่งกำลังใจไปสู่ครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมทีม ของทั้งคู่ ซึ่งเป็น 2 นักเตะที่เสียชีวิตจากสงคราม ในครั้งนี้ ขอให้ทั้ง 2 ไปสู่สุขคติ”  

    ตอนนี้สถานการณ์ ระหว่าง รัสเซีย และ ยูเครน เรียกได้ว่าเข้าขึ้นวิกฤติ ตึงเครียดสุดๆ หลายๆ สมาคมกีฬาทั่วโลกเริ่มมีการคว่ำบาตรรัสเซีย ที่ไปรุกราน ยูเครน รวมทั้งกีฬาฟุตบอลด้วย การโจมตีครั้งนี้ทำให้เกิดความเสียหายมากมาย อย่างไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าสงครามจะมีสาเหตุมาจากอะไร แต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แน่ๆ คือการสูญเสียของทั้ง 2 ฝ่าย 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!