ทีมใหญ่เตรียมเฮ พรีเมียร์ลีกพิจารณาเปลี่ยนกฎตัวสำรอง เริ่มฤดูกาลหน้า

ทีมใหญ่เตรียมเฮ พรีเมียร์ลีกพิจารณาเปลี่ยนกฎตัวสำรอง

ทีมใหญ่เตรียมเฮ พรีเมียร์ลีกพิจารณาเปลี่ยนกฎตัวสำรอง โดยจะมีการเพิ่มให้สามารถเปลี่ยนตัวสำรองเพิ่มได้ในในแต่ละแมทช์การแข่งขัน โดยจะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในฤดูกาลที่จะถึงนี้

    การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ได้เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ ไม่เฉพาะวิถีชีวิตของเราที่ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในทั่วโลก แม้แต่กฎการเล่นกีฬาก็ยังต้องปรับเปลี่ยนให้มีความเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลหลีดใหญ่ทั้งหลายที่ยังไม่มีการยกเลิกการแข่งขันลงไป ต่างคนต่างก็พยายามที่จะทำให้ลีกของตัวเองสามารถเดินหน้าต่อไปได้ เช่นเดียวกับ พรีเมียร์ลีก ที่มีการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบมากมายเพื่อให้นักเตะยังคงสามารถลงสนามได้

   ยอมมีการเลื่อนการแข่งขันไปแบบไม่มีกำหนดหลายคู่เพื่อพยุงสถานการณ์ กฎระเบียบเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกฎระเบียบที่ตั้งขึ้นมาใช้ชั่วคราวท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตมากกว่าการใช้ระยะยาว แต่มีอยู่ 1 กฎระเบียบที่ทาง พรีเมียร์ลีกอังกฤษ กำลังพิจารณาในการใช้งานแบบถาวร นั่นก็คือกฎการเปลี่ยนตัวนักเตะตัวสำรองให้ทุกทีมสามารถเปลี่ยนได้ทั้งหมด 5 คนใน 1 การแข่งขันมาตั้งแต่ฤดูกาล 2020 แต่พอเข้าสู่ฤดูกาล 2021 ที่สถานการณ์เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากผู้คนฉีดวัคซีนกันมากยิ่งขึ้นอาการเจ็บป่วยจึงไม่ได้รุนแรงสักเท่าไหร่

    ทางพรีเมียร์ลีกจึงได้พิจารณากลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัว 3 คนเหมือนเดิมยกเว้นในกรณีที่นักเตะได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนเท่านั้น ส่งผลให้ทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีกหลายปีรู้สึกเสียใจไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องกลับมาใช้กฎระเบียบเดิมอีกครั้งเนื่องจากการใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คนสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่านักเรียนแต่ละคนสามารถทำผลงานได้ดีขึ้น 

    แม้ว่าพรีเมียร์ลีกจะกลับมาเปลี่ยนกฎระเบียบเปลี่ยนตัวสำรองได้ 3 ครั้งต่อ 1 การแข่งขันแต่อย่างไรก็ตามหลายลีกใหญ่ในยุโรปได้มีการเปลี่ยนกฎให้สามารถเปลี่ยนตัวได้ 5 คนแบบถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีข่าวดีเพราะมีการคาดการณ์ว่าในการจัดการประชุมของเหล่าผู้ถือหุ้นในสโมสรพรีเมียร์ลีกที่มีการจัดขึ้นในลอนดอนวันที่ 31 มีนาคมจะมีการโหวตเพื่อหาข้อยุติในการเปลี่ยนกฎระเบียบตัวสำรองให้สามารถเปลี่ยนได้ 5 คนเริ่มต้นในฤดูกาลหน้าหรือ 2022 หลังก่อนหน้านี้มีถึง 10 ทีมเลยทีเดียวที่ไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนกฎดังกล่าว

    แต่ในเวลานี้มีบางทีมเช่นกันที่เริ่มเปลี่ยนความคิดเห็นไปแล้ว หากการประชุมในครั้งนี้มีมติออกมาว่าเห็นชอบให้สามารถเปลี่ยนนักเตะตัวสำรองได้ 5 คนต่อเกมจะทำให้กุนซือหลายรายรู้สึกพึงพอใจอย่างแน่นอนโดยเฉพาะนายใหญ่ประจำแมนซิตี้อย่างเป๊ป กวาร์ดิโอล่าและกุนซือประจำลิเวอร์พูลอย่างเจอร์เกน คลอปป์ เพราะกุนซือทั้ง 2 เคยออกมาสนับสนุนกฎดังกล่าวมาโดยตลอดเนื่องจากมันจะช่วยลดอาการบาดเจ็บของนักเตะได้เป็นอย่างดี 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!