สมาคมฟุตบอลรีบหาข้อสรุปจังหวัดเจ้าภาพ ใช้จัดงานแข่งขันศึกอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์

สมาคมฟุตบอลรีบหาข้อสรุปจังหวัดเจ้าภาพ

สมาคมฟุตบอลรีบหาข้อสรุปจังหวัดเจ้าภาพ ในการจัดการเเข่งขันอุ่นเครื่องทีมชาติ ฟีฟ่าเดย์ โดย จะพิจารณาจาก 3 ตัวเลือกโดยข้อมูลจากทางตัวแทนนำเสนอมา ภาพประกอบ รวมไปถึงรับชมสถานที่จริงว่าเหมาะสมหรือไม่

    ในช่วงฟีฟ่าเดย์ ซึ่งจะเป็นการพักเบรคการแข่งขันในระดับสโมสรนักเตะทีมชาติได้เข้าร่วมการแข่งขันกับทีมชาติอื่นเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องทีมเข้าสู่การแข่งขันในระดับชาติต่อไป ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยนั้นได้มีการติดต่อกับหลายประเทศเพื่อให้เข้ามาแข่งขันฟุตบอลกับทีมชาติไทยซึ่งได้สำเร็จเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการหาจังหวะเจ้าภาพเพื่อใช้ในการจัดงานแข่งขันศึกอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ โดยโปรแกรมที่ใกล้ที่สุดจะถูกจัดขึ้นในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ด้วยเหตุนี้ทางสมาคมจึงต้องเร่งวางแผนการจัดงานทัวร์นาเมนต์ทั้งหมด 4 ทีมและเปิดโอกาสให้จังหวัดที่สนใจจะเป็นเจ้าภาพสามารถเสนอตัวได้จนถึงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

    ล่าสุดมีจำนวนทั้งหมด 3 ทางเลือกในการประกอบไปด้วยสองจังหวัดอย่างสงขลา และ เชียงใหม่ 1 สโมสรอย่างเชียงราย หลังจากนี้จะเข้าสู่ขั้นตอนการพูดคุยและลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในสัปดาห์หน้าว่าผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้หรือไม่ก่อนจะตัดสินใจว่าจะแข่งขันที่ไหนเพื่อสรุปทีมแข่งขันในขั้นตอนต่อไป โดยได้มีการมอบหมายให้ทางบริษัทไทยลีกที่มีความรู้ด้านมาตรฐานขององค์ประกอบในการจัดงานแข่งขันฟุตบอลระดับชาติเป็นผู้ร่วมหารือและพูดคุยรายละเอียดในแต่ละด้านร่วมกัน

    ทางเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ออกมาเปิดเผยว่าในสัปดาห์หน้าเหล่าผู้แทนสมาคมจะต้องเดินทางไปรับชมสถานที่จริงทั้งหมด 3 ตัวเลือกโดยพิจารณาข้อมูลจากที่ทางตัวแทนได้นำเสนอมา ภาพประกอบ รวมไปถึงสถานที่จริงว่าเป็นไปตามข้อมูลและภาพประกอบที่ส่งมาหรือไม่ มีความเป็นมาตรฐานมากน้อยแค่ไหน อย่างเช่นในจังหวัดสงขลาครั้งหนึ่งเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีมาก่อน แต่เราจะต้องตรวจสอบดูอีกครั้งว่าสถานที่ดังกล่าวนั้นยังคงเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ เราทราบว่ามีห้องแต่งตัวนักกีฬาทั้งหมด 4 ห้อง

    แต่สภาพห้องล่าสุดนั้นเป็นอย่างไร สนามสอบ โรงแรมที่พักมีมาตรฐานเพียงพอจริงหรือไม่ ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องไปดูมาตรฐานของทั้ง 3 ตัวเลือกก่อนว่าตรงตามเกณฑ์ที่ระบุเอาไว้หรือเปล่า ในตอนนี้จึงยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าที่ไหนจะได้รับบทบาทเป็นเจ้าภาพต่อไป หากผ่านมาตรฐานทั้ง 3 ตัวเลือกขั้นต่อไปจะต้องพิจารณาถึงความพร้อมของบุคลากร แม้ว่าทางสมาคมและไทยลีกจะมีการส่งคนลงไปช่วยแต่เจ้าภาพก็ต้องมีบุคลากรที่มีความพร้อมเช่นเดียวกัน มีอีกหนึ่งตัวเลือกหากทั้ง 3 ตัวเลือกนั้นไม่ผ่านมาตรฐานเลยแม้แต่ที่เดียวก็อาจจะต้องดึงงานกลับมาจัดในสนามราชมังคลากีฬาสถานที่กรุงเทพฯ แทน

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!