เซ โรแบร์โต้มั่นใจ โรนัลโด้แขวนสตั๊ดก่อนอายุ 40 ปีแน่นอน

เซ โรแบร์โต้มั่นใจ

เซ โรแบร์โต้มั่นใจ โรนัลโด้แขวนสตั๊ดก่อน 40 ปีแน่นอน เนื่องจากฟอร์มการเล่นในปัจจุบันของเขานั้น เเย่ลงไปกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด แถมยังมีค่าตัวที่สูงลิ่ว เป็นไปได้ว่า โรนัลโด้ อาจจะสิ้นสุดอาชีพนักเตะก่อน 40 แน่นอน

    โรนัลโด้ เป็นนักเตะมากฝีมือที่ในปัจจุบันนี้แม้ว่าจะมีอายุ 37 ปีเข้าไปแล้ว แต่เขาก็ยังคงสามารถโชว์ฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าในการลงสนามหลายครั้งหลายคนจะสังเกตเห็นได้ชัดว่าสภาพร่างกายของเขาเริ่มไม่เหมาะกับการลงแข่งขันในเกมระดับสูงติดกันเหมือนสมัยยังหนุ่มอีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตามโรนัลโด้เคยมีการออกมาประกาศว่าเขานั้นจะเล่นฟุตบอลไปจนกว่าจะมีอายุประมาณ 40 ปีต้นๆ และมองว่าการซ้อมอย่างจริงจังพร้อมทั้งการดูแลสุขภาพอย่างหนักโดยเฉพาะการรับประทานอาหาร จะช่วยดูแลเรื่องสุขภาพและความฟิตของร่างกายได้

    สาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เขายังคงอยู่ในวงการฟุตบอล เกิดจากการที่ตัวเขาเองก็รักกีฬาฟุตบอล นอกจากนี้ลูกชายเขายังร้องขอให้พ่อเล่นฟุตบอลต่ออีกสัก 2-3 ปีเพื่อที่พวกเขาจะได้มีโอกาสลงสนามแข่งขันด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามดูเหมือนว่าสภาพร่างกายของเขาจะไม่เอื้ออำนวยต่อการลงสนามแข่งขันรายการใหญ่ติดกันอีกต่อไปเพราะจากการแข่งขัน ที่ผ่านมาเห็นได้ชัดเลยว่า เรี่ยวแรงของเขาน้อยลงผิดปกติ แทบจะไม่มีความรวดเร็ว ไม่สามารถสร้างความอันตรายให้กับคู่แข่งได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมากสำหรับนักเตะคนดังผู้นี้ มันจึงอาจจะหมายถึงร่างกายที่เริ่มจะร่วงโรยตามช่วงอายุ 

    ล่าสุดอดีตนักเตะดาวดังประจำบราซิลอย่าง เซ โรแบร์โต้ ได้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นว่า โรนัลโด้ นักเตะคนดังประจำ แมนยู อาจจะต้องแขวนรองเท้าสตั๊ดต่อมีอายุครบ 40 ปีผ่านทางสื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษอย่าง Sky Sport โดยกล่าวว่าสำหรับตนเองแล้วโรนัลโด้เป็นเครื่องจักรแต่ตนเองไม่คิดว่าเมื่ออายุ 40 ปีแล้วเขาจะยังสามารถเล่นฟุตบอลต่อไปได้ เนื่องจากเดิมทีเขาเป็นนักเตะในระดับสูงสุดมาโดยตลอด และ เขามักจะสามารถคว้าแชมป์ได้อยู่เสมอ เป็นนักเตะที่มีความพยายามที่จะเก่งมากที่สุดในโลกอยู่เป็นประจำ แต่ใน 2 ปีหลังมานี้เราเห็นแล้วว่าเขาไม่สามารถเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นกับ ยูเวนตุส ในฤดูกาลก่อนหรือหลังจากย้ายมาอยู่กับแมนยูในฤดูกาลนี้ก็ตาม

    สิ่งที่ทำให้เห็นได้ชัดที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือในพักหลังมานี้เขาไม่ติดอันดับรายชื่อ 2 หรือ 3 อันดับแรกในการเข้าร่วมชิงรางวัลส่วนตัวเลยแม้แต่ครั้งเดียว เขายังคงเป็นนักเตะชื่อดังที่มีค่าตัวสูงลิ่ว หากพูดถึงการเป็นนักเตะที่เคยเล่นในระดับสูงต้องบอกเลยว่าสักวันนึงมันคงถึงเวลาที่เขาจะต้องตัดสินใจเลือกระหว่าง การหยุดอาชีพนักฟุตบอลหรือการตามหาสิ่งที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!