ยุติบทบาทกัปตันทีมแน่นอน สื่อดังเผยแมนยูได้กัปตันทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้าแล้ว

ยุติบทบาทกัปตันทีมแน่นอน

ยุติบทบาทกัปตันทีมแน่นอน หลังทำผลงานแสนย่อยยับตลอดทั้งฤดูกลาที่ผ่านมา ทำให้มีการโหวตกัปตันทีมคนใหม่ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นผู้รักษาประตูผู้แบกเกมรับด่านสุดท้ายของทีมอย่าง เด เคอา นั่นเอง

    นับเป็นข้อกังขามาตลอดทั้งฤดูกาล สำหรับตำแหน่งกัปตันของกองหลังราคาแพงระยับของแมนยูอย่าง แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ที่ในฤดูกาลนี้นอกจากจะมีผลงานไม่ดีแล้วยังขยันสร้าง Content อยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นการทำประตูเข้าประตูตัวเอง หรือแม้แต่ทำให้เพื่อนร่วมทีมได้รับบาดเจ็บก็ตาม ด้วยค่าตัวที่ค่อนข้างสูงแถมการได้รับความไว้วางใจให้ได้เป็นกัปตันทีมและได้รับโอกาสในการลงสนามอย่างสมํ่าเสมอแต่กลับทำผลงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควรทำให้แฟนบอลหลายคนรู้สึกไม่พอใจทั้งเขาและกุนซือคนเก่าๆ เป็นอย่างมาก

    ดังนั้นเมื่อเปลี่ยนตัวกุนซือคนใหม่แฟนบอลหลายคนจึงคาดหวังว่า จะมีการคัดเลือกกัปตันทีมคนใหม่สักที โดยจะต้องเป็นคนที่มีความสามารถ เป็นที่เคารพ มีความเป็นผู้นำ สามารถพาทีมไปประสบความสำเร็จได้หลังจากที่ในฤดูกาลนี้ล้มเหลวอย่างย่อยยับ สื่อชื่อดังจากอังกฤษอย่าง เดอะซัน ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าในเรื่องการหน้าแฮร์รี่ แม็คไกวร์ จะหลุดออกจากบทบาทกัปตันทีมอย่างแน่นอนไม่เพียงเท่านั้นยังมีรายชื่อกัปตันทีมคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่กุนซือคนใหม่อย่าง เอริค เทน ฮาก ได้มีการเปิดสิทธิ์ให้นักเตะภายในทีมสามารถลงคะแนนเสียงโหวตว่าใครที่สมควรที่จะได้รับภาระในการเป็นกัปตันทีมต่อไป

    การใช้วิธีการให้นักเตะโหวตเลือกกัปตันทีมกันเอง มีข้อดีตรงที่พวกเขาจะได้หัวหน้าที่พวกเขาต้องการและเป็นที่เคารพ คนที่ขึ้นมาได้ด้วยผลโหวตของเพื่อนนั้นจะทำให้เขามีอำนาจในการตัดสินใจและการนำทีมมากกว่ากัปตันทีมที่ได้รับการคัดเลือกจากกุนซือ เพราะอย่างน้อยคนที่ได้รับการคัดเลือกจากคนภายในทีมก็เป็นที่ยอมรับมากกว่า แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่น่าดีใจสำหรับแฟนบอลหลายคนแต่สื่อชื่อดังก็ได้ออกมาเปิดเผยเช่นเดียวกันว่าแฮร์รี่ แม็คไกวร์ตกอยู่ในความกดดันนับตั้งแต่ที่แมนยูดึงตัว โรนัลโด้ เข้ามาร่วมทีมและมีกระแสข่าวโจมตีเขาว่าโรนัลโด้ควรที่จะเป็นกัปตันทีมมากกว่า

    จากการประเมินสถานการณ์ล่าสุดค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า ในฤดูกาลหน้า คนที่จะได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมจะไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นชายผู้ที่ทำให้แมนยูไม่ต้องพ่ายแพ้ไปมากกว่านี้นั่นก็คือผู้รักษาประตูอย่าง ดาบิด เด เคอา นั่นเอง การให้เขาเป็นกัปตันทีมนั้นนับเป็นทางออกที่ค่อนข้างดีเนื่องจากมันจะช่วยลดสถานการณ์ที่ตึงเครียดระหว่างกัปตันทีมคนเก่าอย่างแม็คไกวร์กับนักเตะคนดังอย่างโรนัลโด้ได้เป็นอย่างดี หลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของกุนซือคนใหม่ที่จะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้เขาเซ็นสัญญาต่อหลังจากที่เขาเหลือสัญญาอยู่กับแมนยูอีกเพียงแค่ 1 ปีและมี Option เสริมต่อสัญญาต่อไปอีกเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!