ทูเคิลรับเชลซีผลงานห่วยสุดเท่าที่เคยเห็นมา หลังพ่ายแพ้ให้มาดริดยับเยิน

ทูเคิลรับเชลซีผลงานห่วยสุดเท่าที่เคยเห็นมา

ทูเคิลรับเชลซีผลงานห่วยสุดเท่าที่เคยเห็นมา เหตุได้รับความกดดันจากการเป็นแชมป์เก่า รวมถึงปัญหาสงครามรัสเซีย-ยูเครน ทำฟอร์มหลุดไปไกล ไม่สามารถอยู่ในฟอร์มที่เป็นประจำได้

    การแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดรอบก่อนรองชนะเลิศ สำหรับบรรดานักเตะแล้วแน่นอนว่า ย่อมเต็มไปด้วยความกดดัน เพราะแฟนบอลย่อมคาดหวังว่าทีมของตัวเองนั้นจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ เพราะไม่ว่าจะแฟนคลับทีมไหนก็ตาม ต่างก็ต้องการให้ทีมของตัวเองคว้าแชมป์ได้สำเร็จกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าหากเป็นสโมสรที่เคยคว้าแชมป์มาได้หมาดๆ อย่างเช่นในฤดูกาลที่แล้วแฟนบอลย่อมคาดหวังอย่างแน่นอนว่าพวกเขาจะสามารถทำสำเร็จได้อีกครั้ง

    เพราะระยะเวลาผ่านไปแค่ปีเดียว ฟอร์มของนักเตะหรือทีมไม่น่าจะตกถึงขั้นที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ อย่างน้อยๆ ก็น่าจะได้ซักรองแชมป์ มันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ในช่วงเวลานี้ เชลซี จะเต็มไปด้วยความกดดันเพราะนอกจากพวกเขาจะมีดีกรีถึงอดีตแชมป์ เมื่อฤดูกาลที่แล้วพวกเขายังต้องเผชิญกับปัญหาผลกระทบจากสงครามระหว่าง รัสเซีย และ ยูเครนเนื่องจากเจ้าของทีมของพวกเขาเป็นชาวรัสเซีย ทำให้ช่วงเวลานี้ทีมเต็มไปด้วยวิกฤติมากมายและถ้าไม่ได้รับการแก้ไขโดยเร็วอาจจะต้องเจอวิกฤตทางการเงินอีกด้วย ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของนักเตะและมันก็แสดงออกมาในรูปแบบของฟอร์มการแข่งขัน

    ดังนั้นในการแข่งขันครั้งล่าสุดรับพบกับเรอัล มาดริดซึ่งเป็นงานที่ไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อยพวกเขาจึงพ่ายแพ้ไปแบบยับเยินด้วยคะแนนกว่า 1 ประตูต่อ 3 ดังนั้นตอนนี้พวกเขาห่างไกลจากแชมป์ พรีเมียร์ลีก แล้วยังจะห่างไกลจากการคว้าแชมป์รายการแชมป์เปียนลีกอีกต่างหาก ถ้าพวกเขาอยากจะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้สำเร็จมีทางเดียวคือการแข่งขันนัดที่ 2 พวกเขาต้องทำให้ได้มากกว่า 3 ประตูโดยที่เรอัล มาดริดต้องไม่ได้เลยแม้แต่ประตูเดียวซึ่งเป็นไปได้ยากมาก แม้แต่คุณซื้อประจำเชลซีอย่าง โธมัส ทูเคิล ยังต้องออกมายอมรับว่ารู้สึกผิดหวังกับฟอร์มการเล่นในครั้งนี้

    มันเป็นผลงานที่แย่ที่สุดของ เชลซี เท่าที่เขาเคยเห็นมาเลยด้วยซ้ำไป เจ้าตัวได้กล่าวว่าการแข่งขันในระดับนี้คุณไม่สามารถเล่นแบบนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นฟอร์มของทีมหรือฟอร์มส่วนตัวก็ตาม ทุกคนยังทำออกมาได้ไม่ดีพอ เราไม่ได้ทำในสิ่งที่เราทำเป็นประจำ และห่างไกลจากมาตรฐานเป็นอย่างมาก ถ้าเราเล่นได้แค่นี้แน่นอนว่าต้องแพ้ ในช่วงครึ่งหลังเรามีโอกาสทำประตูถึง 16 ครั้งแต่สามารถทำได้เพียงแค่ครั้งเดียว เราสามารถกลับมาสู่เกมได้ ถ้าเรายิงประตูตีเสมอสำเร็จ แต่หลังจาก 48 นาทีเราฆ่าตัวเองและมันก็กลายเป็นเรื่องยากที่จะกลับมา 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: เว็บข่าวกีฬา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!