คลอปป์ไม่พอใจ หลังยูฟ่าแบ่งโควต้า นัดชิงแชมเปียนส์ลีกน้อยเกิน

คลอปป์ไม่พอใจ หลังยูฟ่าแบ่งโควต้า

คลอปป์ไม่พอใจ หลังยูฟ่าแบ่งโควต้า เข้าชมนัดชิงรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่จะจัดขึ้นที่ฝรั่งเศส เป็นการชิงกันระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ เรอัล มาดริด โดยตั๋วฝั่งแฟนคลับ ลิเวอร์พูลนั้น มีโควต้าน้อยกว่าฝั่ง เรอัล มาดริด อย่างชัดเจน

     การแข่งขันแต่ละรายการในวงการฟุตบอลนั้นสร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลให้กับสโมสรไม่ว่าจะเป็นสปอนเซอร์ หรือ เงินจากการขายตั๋วก็ตาม ยิ่งถ้าเป็นการแข่งขันรายการใหญ่อย่างเช่น รายการชิงถ้วยยุโรปยิ่งสามารถสร้างรายได้มูลค่ามหาศาล ได้มากยิ่งขึ้นไปอีก และจะยิ่งมากขึ้นไปอีกหากเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ อย่างเช่นการแข่งขันที่จะถูกจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในการแข่งขัน UEFA Champions League นัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูล สโมสรที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดฤดูกาลและสโมสรแชมป์เก่าหลายสมัยอย่างเรอัล มาดริดที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการลา ลีกา สเปนมาได้แบบสดๆ

    การแข่งขันในครั้งนี้ทางยูฟ่าจะต้องมีการแบ่งโควตาการขายตั๋วนัดชิงให้กับทั้งสองสโมสร แต่ดูเหมือนว่าฤดูกาลนี้จะมีปัญหาสักเล็กน้อยเพราะทั้งลิเวอร์พูล และเรอัล มาดริดได้รับส่วนแบ่งในการขายตั๋วนัดชิงชนะเลิศในการแข่งขันแชมป์เปียนลีกน้อยเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่กุนซือประจำลิเวอร์พูลต้องออกปากพูดเองเลยว่าเขารู้สึกไม่พอใจที่ยูฟ่าแบ่งโควตาตั๋วนัดชิงดำน้อยจนเกินไป แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็ยังเชิญชวนให้แฟนบอลลิเวอร์พูลเดินทางไปรับชมการแข่งขันที่ปารีสแม้ว่าจะไม่มีตั๋วแต่ก็ยังได้ดื่มดํ่ากับความสวยงามของเมืองปารีสที่เต็มไปด้วยศิลปะอยู่ดี

    การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรายการ UEFA Champions League ฤดูกาลนี้จัดขึ้นที่สนามสตาด เดอ ฟร็องส์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สนามดังกล่าวสามารถจุแฟนบอลได้มากกว่า 7.5 หมื่นที่นั่งเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้น 2 สโมสรที่ได้เข้าสู่รอบดังกล่าวกลับได้รับส่วนแบ่งในการนำเอาตั๋วมอบให้กับแฟนบอลของแต่ละฝ่ายเพียงแค่ประมาณ 1.9 ถึง 2 หมื่นใบเท่านั้น และทางยูฟ่าจะเก็บตัวไว้เองกว่า 2.3 หมื่นใบสำหรับสปอนเซอร์ สมาคมฟุตบอลจากชาติต่างๆ ที่เป็นสมาชิกรวมไปถึงสื่อ และส่วนที่เหลือจะเป็นการขายให้แฟนบอลทั่วไปได้เข้ารับชม

    เจอร์เกน คลอปป์ ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่าตนเองเข้าใจถูกหรือเปล่าที่ ลิเวอร์พูล ได้ตั๋วเพียงแค่ 20,000 ใบในขณะที่มาดริดก็ได้ตั๋วเพียงแค่ 20,000 ใบเท่านั้น ทั้งที่สนามสามารถจุคนได้ถึง 7.5 หมื่นที่นั่ง แล้วอีก 3.5 หมื่นใบหายไปไหนแล้ว แต่อย่างไรก็ตามตนเองคิดว่าปารีสเป็นสนามที่แฟนบอลน่าจะเดินทางไปสนุกโดยที่ไม่ต้องมีตั๋วก็ได้ ไม่ว่าใครที่เดินทางไปเชียร์เราที่นั่นบอกล่วงหน้าเลยว่าขอบคุณเป็นอย่างมาก คุณทำให้มันกลายเป็นเรื่องพิเศษ ตั๋วราคาแพงมากและตนเองคงไม่สามารถขอบคุณหรือซาบซึ้งไปกว่านี้ได้อีกแล้ว เขาหวังว่าทุกคนจะได้เชียร์การแข่งขันในสนามไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม และทำให้บรรยากาศยอดเยี่ยมเกิดขึ้นมาได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!