โทนี่ โครส เผยเกือบได้ย้ายไปปีศาจแดง ในปี 2013-14

โทนี่ โครส เผยเกือบได้ย้ายไปปีศาจแดง

โทนี่ โครส เผยเกือบได้ย้ายไปปีศาจแดง ในปี 2013-2014 แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น หลังย้ายมา เรอัล มาดริด เขาสามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่า เเชมเปี้ยนส์ลีก ถึง 3 สมัย พร้อมเผย หากอยู่ แมนยูฯ เขาอาจจะยังไม่ได้แชมป์ยูฟ่า ก็ได้

    โทนี่ โครส กองกลางของเรอัล มาดริด เปิดเผยว่าเขาเกือบจะได้ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2014 จากบาเยิร์น มิวนิค เนื่องจากเดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมของยูไนเต็ดในตอนนั้นเกือบจะเซ็นสัญญากับกองกลางชาวเยอรมันแล้วด้วยซ้ำ เพราะผู้จัดการทีมชาวสก็อตบินไปพบกับโครสและครอบครัวของเขาในมิวนิกเพื่อโน้มน้าวให้พวกเขาเข้าร่วมยูไนเต็ด อย่างไรก็ตามมอยส์กลับถูกสโมสรไล่ออกในเดือนเมษายน 2014 และนั่นทำให้โอกาสที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะเซ็นสัญญากับกองกลางชาวเยอรมันสิ้นสุดลง จากนั้นโครสก็ย้ายไปยังเรอัลมาดริดหลังจากคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติเยอรมัน

      โทนี่ โครส ได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกถึงสามสมัย และแชมป์ลาลีกาอีกสามสมัยจนถึงตอนนี้ และเมื่อพูดถึงการเกือบย้ายไปยังแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด กองกลางชาวเยอรมันบอกว่า “ผมรู้ล่วงหน้าว่ายูไนเต็ดต้องการตัวผม และมอยส์ก็เน้นย้ำว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ เราพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับแผนการเล่นฟุตบอลของยูไนเต็ด ซึ่งทำให้ผมมั่นใจ คนในครอบครัวผมเราคุยกันเกี่ยวกับวิธีการที่เราจะอาศัยอยู่ในอังกฤษและวิธีที่เราทุกคนจินตนาการถึงชีวิตในฐานะครอบครัวที่แมนเชสเตอร์ แต่สุดท้ายเรามันก็ไม่เกิดขึ้น ขั้นตอนต่อไปควรจะเป็นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่จะต้องดำเนินการต่อ สำหรับผมเองในช่วงนั้นการย้ายทีมมันจะไม่ซับซ้อน เพราะผมมีลูกเพียงคนเดียวและเขาอายุเจ็ดเดือน ดังนั้นทุกอย่างไม่ใช่อุปสรรค

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ไม่ต้องการให้มิดฟิลด์รายนี้ย้ายไปเรอัล มาดริด 

      อย่างไรก็ตาม หลังจากโอกาสการย้ายไปยูไนเต็ดล้มเหลวลง คาร์โล อันเชล็อตติผู้จัดการทีมมาดริดได้โทรหากองกลางชาวเยอรมันและโน้มน้าวให้เขาย้ายไปยังสเปน มิดฟิลด์รายนี้เผยว่าเขาไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างถ้าเขาย้ายมาอยู่กับยูไนเต็ด “ผมไม่ใช่คนที่คิดเกี่ยวกับเรื่องสมมุติ ใช่ มันใกล้เคียง ผมเกือบจะไปแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เคยเกิดขึ้นจริง ดังนั้นผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรถ้าผมย้ายไปจริง แต่สิ่งเดียวที่ผมพูดได้อย่างมั่นใจคือผมอาจจะไม่สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ถึง 3 สมัย” จากนั้นเขายังพูดว่ายูไนเต็ดเป็นสโมสรที่คุณไม่สามารถไปได้เพียงแค่หนึ่งหรือสองปี นี่อาจเป็นเพราะเขาพยายามจะบอกว่าเขาจะไม่ร่วมทีมปีศาจแดงในอนาคตเนื่องจากสัญญาของเขากับเรอัล มาดริดจะสิ้นสุดในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ “ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่ใหญ่เกินกว่าจะอยู่ได้ปีหรือสองปี นี่ไม่ใช่สโมสรที่คุณจะไปจบอาชีพ คุณต้องอยู่ที่นั่นสามหรือสี่ปีและทั้งผู้เล่นและสโมสรต้องมีความคิดที่ชัดเจน” 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!