เมอร์ฟี่เผย แมนยูพลาดดึงตัวเทน ฮาก แทนที่จะดึงเซาธ์เกตเข้าร่วมทีม

เมอร์ฟี่เผย แมนยูพลาดดึงตัวเทน ฮาก แทนที่จะดึงกุนซือเก่งอย่าง แกเร็ธ เซาธ์เกต มองว่าเหมาะกับทีมปีศาจแดงมากกว่าหลายขุม อาจส่งผลกระทบกับผลงานนักเตะในอนาคต

    หลังจากที่ต้องเผชิญกับวิกฤตกุนซือมาอย่างยาวนาน ในที่สุด แมนยู ก็สามารถหาทางออกให้กับตนเองได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยการดึงตัวกุนซือจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อย่าง เอริค เทน ฮาก เข้าร่วมทีม ไม่มีใครรู้ว่าคุณซื้อผู้นี้สามารถเอาชนะใจบอร์ดบริหารในห้องสัมภาษณ์ได้อย่างไร แต่สิ่งที่เราเห็นอย่างชัดเจนเลยก็คือเขามีความมุ่งมั่นที่จะกอบกู้สถานการณ์ของแมนยูอย่างเต็มเปี่ยมแล้วว่ายังจะต้องรอดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วเขาจะสามารถทำมันได้สำเร็จหรือไม่ก็ตาม ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีหลายคนที่มองว่าเขายังไม่เหมาะกับการเป็นกุนซือให้กับสโมสรใหญ่อย่างแมนยูอยู่ดี หนึ่งในนั้นก็คืออดีตนักเตะจากลิเวอร์พูลอย่างแดนนี่ เมอร์ฟี่ที่มองว่าเขาไม่ได้เหมาะสำหรับการคุมทีมแมนยูสักเท่าไหร่ คนที่เหมาะสำหรับการกู้สถานการณ์แมนยูมากที่สุดน่าจะเป็น แกเร็ธ เซาธ์เกต

    กุนซือประจำทีมชาติอังกฤษมากกว่าเพราะสิ่งสำคัญมากที่สุดของแมนยูในตอนนี้ก็คือการสร้างความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกันให้สำเร็จ ไม่ใช่การกอบกู้ผลงานในสนามแต่อย่างใด อย่างที่เราได้ยินข่าวลือกันออกมามากมายว่าแมนยูนั้นมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ของคนภายในทีมไม่ว่าจะเป็นระหว่างนักเตะด้วยกันหรือแม้แต่นักเตะกับกุนซือก็ตาม และมันก็ได้ส่งผลกระทบต่อผลงานของนักเตะแต่ละคนภายในพื้นที่ในฤดูกาลนี้ทำออกมาได้ไม่ดีพอ หากสามารถแก้ปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ภายในทีมได้สำเร็จก็อาจจะช่วยให้ปัญหาเรื่องฟอร์มตกสามารถคลี่คลายลงไปได้

    แมนยูตัดสินใจดึงเอริค เทน ฮากเข้าร่วมทีมเป็นกุนซือคนใหม่แบบถาวรโดยเจ้าตัวได้ดึงนำเอา สตีฟ แม็คคลาเรน มาเป็นผู้ช่วยของตนเองด้วย มีนักข่าวถามความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวกับแดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตนักเตะในตำนานของลิเวอร์พูล และเจ้าตัวก็ตอบว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต และ สตีฟ แม็คคลาเรน ผู้เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมอังกฤษในปัจจุบันนั้นตนเองรู้จักเป็นอย่างดี ตนเองคิดว่าพวกเขาสามารถเดินทางมาได้อย่างยาวไกลและสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี

    พวกเขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมกับทีมชาติอังกฤษ และ สามารถคุมนักเตะชื่อดังได้อย่างน่าประทับใจ แกเร็ธ เซาธ์เกต  ได้พัฒนาตนเองจนกลายเป็นกุนซือที่มีความฉลาดหลักแหลมไม่แพ้ใคร หากมีสตีฟคอยดูแลอยู่เคียงข้างพวกเขาทั้งคู่จะสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมกับการคุมทีมใหญ่ สิ่งที่แมนยูต้องการไม่ใช่การปรับปรุงผลงานในสนามแม้ว่าพวกเขาจะถูกตัดสินจากผลงานในสนามก็ตาม สิ่งที่พวกเขาต้องการคือคนที่จะเข้ามาทำให้นักเตะแต่ละคนสามารถเข้ากันได้ สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ และทำให้เกิดบรรยากาศอันดี

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!