บุสเก็ตส์ฉุน เหตุบาร์เซโลน่า ไม่เปิดใจคุยเรื่องลดค่าเหนื่อย

บุสเก็ตส์ฉุน เหตุบาร์เซโลน่า

บุสเก็ตส์ฉุน เหตุบาร์เซโลน่า ไม่ยอมเปิดใจพูดคุยถึงเรื่องลดค่าเหนื่อยนักเตะ เนื่องจากสโมสรต้องประสบปัญหาทางการเงินซึ่งจำเป็นต้องลดค่าเหนื่อยนักเตะลง แต่กลับต้องมารู้เรื่องพร้อมทุกคนผ่านสื่อ เจ้าตัวเผยพร้มช่วยเหลือสโมสรอย่างเต็มที่ หากมาพูดคุยกันต่อหน้า

    จากฉายา เจ้าพ่อบุญทุ่ม ของบาร์เซโลน่า ตอนนี้แทบจะไม่ต่างอะไรจากสโมสรที่ยากจน พวกเขาต้องเผชิญกับวิกฤตทางการเงินจากการบริหารที่ผิดพลาด เนื่องจากจะต้องรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จนทำให้ไม่ได้รับรายได้หลายทางจนทำให้สภาวะทางการเงินฝืดเคือง  การให้ค่าเหนื่อยนักเตะเป็นจำนวนที่สูงเกิน กว่าความเป็นจริงหรือสูงเกินกว่าความสามารถของนักเตะ เพื่อดึงตัวพวกเขาเข้ามาร่วมทีมก็ทำให้ บาร์เซโลน่า ต้องเผชิญกับปัญหาเช่นเดียวกัน ปัญหาดังกล่าวละเมิดกฎข้อบังคับการใช้เงินของลา ลีกา สเปน และมันกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้พวกเขาต้องเสียนักเตะคนดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ไป

    แม้ว่าพวกเขาจะพยายามในการบริหารการเงินอย่างหนัก แต่ดูเหมือนว่าจนถึงตอนนี้ บาร์เซโลน่า ก็ยังคงชักหน้าไม่ถึงหลังและมีโอกาสสูงที่ในฤดูกาลหน้าพวกเขาจำเป็นจะต้องลดค่าเหนื่อยของนักเตะลง เป็นสิ่งที่พูดได้ยากแต่ถึงอย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องที่สโมสรจำเป็นจะต้องพูดคุยกับนักฟุตบอล ด้วยเหตุนี้ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ นักเตะกองกลางในบาร์เซโลน่าจึงรู้สึกไม่พอใจที่สโมสรต้นสังกัดของเขาไม่เคยที่จะออกมาพูดคุยเกี่ยวกับมาตรการการลดค่าเหนื่อยกับตนเองแบบตรงๆ เลยแม้แต่ครั้งเดียว และยังเสริมอีกด้วยว่าเขาต้องการที่จะช่วยสโมสรอยู่ตลอดแต่อย่างน้อยก็น่าจะมาคุยกันต่อหน้า

    เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ เป็นนักเตะคนดังจากบาร์เซโลน่า ที่ออกมาเปิดเผยว่าสโมสรต้นสังกัด ไม่เคยชี้แจงให้ตนเองรับทราบเกี่ยวกับการลดค่าเหนื่อยของนักเตะเลยแม้แต่น้อย ทั้งยังยอมรับผิดด้วยว่ารู้สึกไม่พอใจที่ต้องมารู้เรื่องเหล่านี้ผ่านสื่อเหมือนกับทุกคน บาร์เซโลน่า ต้องเผชิญกับปัญหาทางการเงินหลังจากการบริหารที่ผิดพลาดในยุค โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว สิ่งที่หนักมากที่สุด ในปัจจุบันก็คือภาระค่าเหนื่อยของนักเตะที่สูงจนก่อให้เกิดปัญหาการรับนักเตะใหม่เข้าร่วมทีม มันจะมีข่าวลือออกมาว่าบอร์ดบริหารจึงต้องการที่จะปรับโครงสร้างค่าเหนื่อยครั้งใหญ่และทำให้นักเตะหลายคนต้องโดนลดค่าเหนื่อยลง

    บุสเก็ตส์ ได้ออกมาพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าวว่าตนเองได้ยินสิ่งที่แฟนบอลพูดกันมาหลายต่อหลายอย่าง แต่ตนเองกลับมาจากพักร้อนเลยไม่รู้ว่า บาร์เซโลน่า จะบอกอะไรกับตนเองบ้าง ตนเองเพียงแค่อยากจะให้เขาบอกโดยตรงไม่ใช่ให้ไปรู้จักที่อื่น ตนพร้อมที่จะช่วยเหลือสโมสรอยู่ตลอด แต่พวกเขาไม่เคยเสนอหรือพูดคุยอะไรเลย ไม่ได้เล่าอะไรนอกเหนือจากสิ่งที่ทุกคนได้ยิน ตนเองไม่ได้รู้สึกโกรธ เพราะมันก็เป็นส่วนหนึ่งในวงการฟุตบอล แต่มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีที่สุดในการทำสิ่งต่างๆ ผ่านสื่อเพราะการคุยซึ่งหน้าดีกว่าอยู่แล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด888

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!