คำแนะนำจากกูรูคนเก่า นูนเญซอาจมีปัญหาแต่รับประกันได้ว่าคือของดี

คำแนะนำจากกูรูคนเก่า นูนเญซอาจมีปัญหาในช่วงเริ่มต้นเกี่ยวกับทีม เเต่เชื่อว่าเขาจะสามารถปรับตัวเข้ากับทีมลิเวอร์พูลได้ และมั่นใจว่าเขานี่แหล่ะของดีที่ลิเวอร์พูลตามหามานาน

    สโมสรชื่อดังประจำ พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูล ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าพวกเขาสามารถดึงตัวนักเตะคนดังจากเบนฟิก้าอย่าง ดาร์วิน นูนเญซ เข้าร่วมทีมได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวนั้นได้ชื่อเบอร์ 27 ซึ่งเป็นเบอร์เก่าของนักเตะที่แฟนบอล ลิเวอร์พูล หลายคนทั้งรักและเอ็นดูอย่าง ดิว็อค โอริกี้ การย้ายทีมมาในครั้งนี้บางคนก็รู้สึกยินดีเนื่องจากเขานั้นเป็นนักเตะที่มีความสามารถและมีคุณภาพไม่แพ้ใครอีกคนหนึ่ง

    ในขณะเดียวกันหลายคนก็รู้สึกกังวลเช่นเดียวกันว่านักเตะจะสามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสมกับค่าตัวกว่า 75 ล้านยูโรที่ ลิเวอร์พูล ต้องเสียไปหรือไม่ เพราะมันเคยมีเหตุการทุ่มทุนซื้อนักเตะราคาแพงแต่กลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้ดีพอในหลายสโมสร อย่างไรก็ตามล่าสุด โฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ อดีตนักเตะคนดังประจำ เรอัล มาดริด ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ร่วมงานกับนักเตะวัย 22 ปีมาก่อนได้ออกมาเปิดเผยว่าแม้ว่าเขาอาจจะยังมีปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขอยู่บ้าง แต่รับรองเลยว่าลิเวอร์พูลได้ของดีไปและเขาจะสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างแน่นอน

     ลิเวอร์พูลดึงตัวนักเตะวัย 22 ปีจากสโมสรเบนฟิก้า อย่าง ดาร์วิน นูนเญซมา ด้วยค่าตัวกว่า 75 ล้านยูโรและยังมี Option เสริมที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกมากมาย เจ้าตัวเริ่มต้นการเป็นนักเตะในยุโรปกับสโมสรอันดับที่ 2 ของสเปนอย่าง อัลเมเรีย เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งในยุคนั้นกูตีเป็นเทรนเนอร์ให้กับสโมสรและเคยได้ร่วมงานกับนูนเญซมาก่อน ในตอนนั้นเจ้าตัวสามารถทำไปได้กว่า 16 ประตูจากการแข่งขันเพียงแค่ 30 ครั้ง ทำให้เบนฟิก้าตัดสินใจดึงตัวไปร่วมทีมในช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา กูตีได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับอดีตลูกศิษย์ว่าในสมัยที่ตนเองได้ร่วมงานกับเขานั้นเขายังเป็นเพียงแค่เด็กอยู่ ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้เขาสามารถเติบโตขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

    เป็นนักเตะจอมทำประตูอย่างแท้จริง เขาสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมตอนอยู่ในกรอบเขตโทษ ทั้งทรงพลัง รวดเร็วว่องไว และสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เขาอาจมีปัญหาเล็กน้อยสำหรับการประสานงานร่วมกับคนอื่นในช่วงที่ไม่ได้อยู่ในกรอบเขตโทษ แต่ตนเองมองว่าเขาจะมีอนาคตที่ดีอย่างแน่นอน ในยุคนั้นตนเองรู้สึกแปลกใจด้วยซํ้าไปที่ไม่มีสโมสรในสเปนให้ความสนใจเขาหลังจากที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับอัลเมเรีย ตนเองคิดว่าการที่เขาได้ไปเล่นในโปรตุเกสเป็นเรื่องที่ดีเพราะมันช่วยเขาได้สั่งสมประสบการณ์มากขึ้น ก่อนที่เขาจะเซ็นสัญญากับสโมสรใหญ่อย่างลิเวอร์พูล

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!