ฮาซาชี้แนะ แรชฟอร์ดควรกลับไปมีฟอร์มเหมือนตอนเป็นดาวรุ่ง มากกว่าก็อปปี้รุ่นพี่

ฮาซาชี้แนะ แรชฟอร์ดควรกลับไปมีฟอร์มเหมือนตอนเป็นดาวรุ่ง

ฮาซาชี้แนะ แรชฟอร์ดควรกลับไปมีฟอร์มเหมือนตอนเป็นดาวรุ่ง มากกว่าที่เค้าจะไปพยายามก้อปปี้รุ่นพี่สตาร์ดังร่วมทีมอย่าง โรนัลโด้ เชื่อว่าการเล่นสไตล์เมื่อก่อนเหมาะกับเขามากกว่า

    มันแน่นอนอยู่แล้วว่าเมื่อมีนักเตะคนดังมากฝีมือเข้าร่วมทีมแล้วบรรดานักเตะดาวรุ่งทั้งหลายจะรู้สึกชื่นชอบและชื่นชมพวกเขาจนยกให้เป็นไอดอลในการพยายามฝึกฝนและค้นหากลยุทธ์ในการเล่นในรูปแบบเดียวกันเพื่อเลียนแบบและหวังว่าตนเองจะกลายเป็นนักเตะระดับตำนานเหมือนรุ่นพี่ให้สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามกลยุทธ์ดังกล่าวอาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับนักเตะดาวรุ่งทุกคนแต่อย่างใด โดยเฉพาะนักเตะดาวรุ่งจากแมนยูอย่างมาร์คัส แรชฟอร์ดที่ในฤดูกาลที่แล้วสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลายเป็นนักเตะดาวรุ่งที่หลายคนจับตามอง 

    แต่หลังจากที่โรนัลโด้เข้าร่วมทีมในฤดูกาล 2021 ที่ผ่านมาดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะหันไปให้ความสนใจในการศึกษารูปแบบวิธีการเล่นจากรุ่นพี่มากจนเกินไปจนทำให้เขาฟอร์มตกลงอย่างเห็นได้ชัด ในฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมาเขาเคยสามารถทำไปได้ถึง 11 ประตูและ 9 แอสซิสต์ แต่ในฤดูกาล 2021 กลับฟอร์มตกลงอย่างรุนแรงด้วยการทำไปได้เพียงแค่ 4 ประตูและ 2 แอสซิสต์แถมยังได้ลงแข่งขันน้อยลงเพียงแค่ 25 นัดเท่านั้น หลายคนมองว่าประเด็นที่ทำให้เขาฟอร์มตกอย่างน่าใจหายเกิดจากการที่เขาสนใจเรื่องนอกสนามมากจนเกินไป โดยเฉพาะการที่เขาออกมารณรงค์หาอาหารให้กับเด็กในครอบครัวยากจนอย่างต่อเนื่อง

    แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ไม่คิดเช่นนั้นก็คืออดีตตำนานกองหน้าจากแมนยูอย่างหลุยส์ ซาฮาที่ออกมาแนะนำนักเตะรุ่นน้องอย่างมาร์คัส แรชฟอร์ดว่าไม่ควรที่จะศึกษาการเล่นและก็อปปี้สไตล์ของโรนัลโด้ผู้เป็นเพื่อนร่วมทีมดาวดัง เจ้าตัวกล่าวว่าตนเองคิดว่าแรชฟอร์ดเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ตนเองรู้สึกชอบเขาเป็นอย่างมาก ดังนั้นตนเองจึงไม่เข้าใจว่าทำไมสถานการณ์จึงออกมาเป็นเช่นนี้ แน่นอนว่ามีโอกาสที่จะสามารถเกิดขึ้นได้แต่ตนเองไม่เข้าใจว่าทำไมมันจึงเกิดขึ้น เนื่องจากเด็กคนนี้มีครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความรวดเร็ว คุณภาพ ความทะนง การเลี้ยงบอล แถมเขายังสามารถทำประตูได้อีกต่างหาก

    เขาจำเป็นที่จะต้องกลับไปเน้นพื้นฐานและที่ตนเองกำลังจะพูดต่อไปนี้อาจจะฟังดูแปลก แต่เขาไม่ควรที่จะเลียนแบบโรนัลโด้ เขาควรเรียนแบบเพื่อนร่วมทีมคนอื่นที่มีอายุน้อยกว่า เขาจะต้องกลับไปเป็นแรชฟอร์ดนักเตะดาวรุ่งที่เคยเล่นอย่างง่ายดาย เขาไม่ควรคิดเกี่ยวกับสถานะของตนเองหรือสิ่งที่สื่อกับทีมงานที่พูดถึงตนเอง นี่เข้าสู่ฤดูกาลใหม่แล้ว เขาได้รับผลกระทบอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องนอกสนาม แต่เขาเป็นนักกีฬา เป็นแฟนบอลของแมนยู ดังนั้นตนเองจึงมั่นใจว่าเขากำลังตั้งหน้าตั้งตารอที่จะแก้ไขทุกอย่าง เพราะเขามีความสามารถที่จะทำแบบนั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดวันนี้

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!