คลอปป์ประทับใจ นักเตะดาวรุ่งจากทีมอังกฤษ เปิดตัวว่าเป็น LGBT

คลอปป์ประทับใจ นักเตะดาวรุ่งจากทีมอังกฤษ

คลอปป์ประทับใจ นักเตะดาวรุ่งจากทีมอังกฤษ ออกมาเปิดเผยต่อสื่อและแฟนบอลว่า ตนเองนั้นเป็น LGBT ทั้งที่เพิ่งจะอายุ 17 ปีเท่านั้นเอง โดยนักเตะคนนั้นก็คือ เจค แดเนียล์ ดาวรุ่งทีม แบล็คพูล คลอปป์ ได้มองว่าเป็นสิ่งที่กล้าหาญ และเป็นที่ชื่นชมมาก คิดว่าหลังจากนี้จะมีนักเตะคนอื่นออกมาเปิดเผยตัวมากยิ่งขึ้น

    ในปัจจุบันเราเริ่มให้ความตระหนักถึงความหลากหลายทางเพศมากขึ้นกว่าเดิม ในหลายประเทศมีการเปิดกว้างเกี่ยวกับเพศที่หลากหลายจนทำให้กลุ่มผู้ที่เป็น LGBT สามารถเปิดเผยความเป็นตัวตนของพวกเขาออกมาได้อย่างอิสระเสรีอย่างที่ควรจะเป็นมาโดยตลอด ล่าสุดนักเตะดาวรุ่งชื่อดังจาก แบล็คพูล สโมสรฟุตบอลในอังกฤษอย่าง เจค แดเนียล์ จึงได้ออกมาเปิดเผยตัวเองอย่างเป็นทางการกับสังคมว่าเขานั้นเป็นเกย์ ต้องยอมรับว่าแม้เราจะอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยการเปิดกว้างและยอมรับเพศที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

    แต่อย่างไรก็ตามเมื่ออยู่ในจุดหนึ่งมนุษย์มักไม่กล้าออกจากคอทฟอร์ดโซน เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าตนเองเป็นอย่างไร เราจึงต้องยอมรับเลยว่าการออกมาเปิดเผยความเป็นตัวตนของตนเองของเขาในครั้งนี้นับเป็นความกล้าหาญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะหลังจากที่เขานั้นถูกแฟนบอล และสโมสรตั้งความหวังถึงขั้นที่จะได้มาประเดิมลงแข่งขันในสนามกับทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลล่าสุด การออกมาเปิดเผยว่าตนเองเป็น LGBT ของเขานั้นกลายเป็นข่าวดังในอังกฤษ หลายคนคาดการณ์ว่าหลังจากนี้น่าจะมีนักเตะอีกหลายคนที่ออกมาคัมเอาท์มากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือเจอร์เกน คลอปป์กุนซือประจำลิเวอร์พูลนั่นเอง

    กุนซือคนดังจากลิเวอร์พูลอย่างเจอร์เกน คลอปป์ ได้ออกมายกย่องนักเตะดาวรุ่งอนาคตไกลอย่าง เจค แดเนียลส์ ได้เปิดเผยอย่างกล้าหาญว่าตนเองนั้นเป็นเกย์ เจ้าตัวเก่าว่ามันเป็นเรื่องที่วิเศษเป็นอย่างมากที่เขากล้าหาญที่จะทำแบบนั้นได้ ตอนที่เขาดูนักเตะวัยเพียงแค่ 17 ปีออกมาพูดเขายังไม่อยากจะเชื่อตนเอง นักเตะผู้นี้มีความเป็นผู้ใหญ่อย่างมาก และตนเองก็มั่นใจแบบ 100 เปอร์เซ็นเลยว่าทุกคนในวงการฟุตบอลจะสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่เท่าที่จะสามารถทำได้ เขารู้สึกชอบวิธีการที่นักเตะออกมาสื่อสารเป็นอย่างมาก เขาพูดได้อย่างถูกต้อง เขาไม่ต้องการที่จะปิดบังไปมากกว่านี้อีกแล้ว

    ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สมควรทำ ตนเองไม่ได้รู้จักนักเตะผู้นี้เป็นการส่วนตัว แต่เขารู้สึกภูมิใจในตัวนักเตะคนนี้เป็นอย่างมาก ถือเป็นก้าวสำคัญ เราอยู่ในปี 2022 แล้ว มันเป็นเรื่องแปลกที่เรื่องนี้จะกลายเป็นปัญหาใหญ่โตระดับชาติ ทุกคนควรมีอิสระในการทำทุกอย่างมานานแล้ว อย่างน้อยเราก็เข้าใกล้กับการที่จะทำให้เรื่องนี้เป็นสิ่งปกติ นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและหวังว่าจะมีคนอื่นตามรอยเขาด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: livescore8888

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!