เป็นเรื่อง เอฟเอยื่นเรื่องล็อคใบเหลือง ให้นักเตะยังหน่วยงานปราบอาชญากรรม

เป็นเรื่อง เอฟเอยื่นเรื่องล็อคใบเหลือง ให้ กรานิต ชาคา นักเตะทีมอาร์เซนอล ในเกมที่พบกับ ลีดส์ ยูในเต็ดก่อนหมดเวลาเพียง 10 นาที โดยมีวงเงินการพนันในช่วงนั้นสูงเป็นพิเศษจนน่าสงสัย

    เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นอีกแล้วในวงการฟุตบอลยุโรปหลังจากที่มีหลายคนสงสัยว่าในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก นัดพบกันระหว่างอาร์เซนอล และ ลีดส์ ยูไนเต็ดนั้นอาจมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่สมเหตุสมผลเกิดขึ้น อย่างที่เราทราบกันดีว่าในอังกฤษนั้นมีบ่อนถูกกฎหมายที่เปิดโอกาสให้แฟนบอลสามารถเข้าไปลุ้นผลการแข่งขันฟุตบอลเพื่อรับเงินหากพวกเขาสามารถเอาชนะจากการแทงบอลได้สำเร็จ ซึ่งมันไม่ได้มีเพียงแค่การแทงว่าใครจะแพ้ชนะเพียงแค่อย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงการแทงว่าใครที่จะได้รับใบเหลืองใบแดงอีกด้วย

    เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมากหลังจากที่มีการวางเงินเดิมพันสูงเป็นอย่างมากว่ากรานิตชาคากองกลางจากอาร์เซนอล จะได้รับใบเหลืองโดยเฉพาะในช่วง 10 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้เพราะมันใกล้จะหมดเวลาการแข่งขันอยู่แล้วแถมการได้รับใบเหลืองนั้นยังไม่สามารถชี้ชัดได้เลยว่าใครที่จะได้รับไปในสนาม และเหตุการณ์ดังกล่าวก็เกิดขึ้นจริงหลังจากที่กรรมการอย่าง อันเดร มาร์ริเนอร์ ได้ทำการแจกใบเหลืองให้กับนักเตะในช่วง 86 นาที ซึ่งในช่วงเวลานั้นมีการวางเงินเดิมพันว่านักเตะจะได้รับใบเหลืองเป็นเงินรวมแล้วกว่า 5.2 หมื่นปอนด์หรือตีเป็นเงินไทยจำนวนมากกว่า 2 ล้านบาทเลยทีเดียว

    เหตุการณ์ดังกล่าวในตอนแรกยังไม่มีใครสนใจอะไรจนกระทั่งทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือเอฟเอได้มีการรับแจ้งว่าอยู่ดีๆ ก็เกิดการวางเงินเดิมพันสูงขึ้นมาเสียอย่างนั้นในช่วง 10 นาทีสุดท้ายในการแข่งขันว่านักเตะคนดังจากอาร์เซนอลอย่าง กรานิต ชาคา จะได้รับใบเหลือง หลังจากนั้นเขาก็ได้รับใบเหลืองจริงอีกด้วย หลังจากที่นักเตะคนดังจากสวิตเซอร์แลนด์ได้รับใบเหลืองทำให้บ่อนต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนสูงถึง 2.5 แสนปอนด์หรือตีเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว นับเป็นเหตุไม่ชอบมาพากลแม้ว่าในช่วงเวลานั้นกรรมการในสนามจะแจกใบเหลืองให้กับนักเตะเนื่องจากมองว่าเจ้าตัวกำลังเตะถ่วงเวลาด้วยการเตะลูกฟรีคิกเชื่องช้า

    ในตอนนั้นอาร์เซนอลนำห่างลีดส์ ยูไนเต็ดเป็นจำนวนกว่า 4 ประตูต่อ 1 เลยทีเดียว ซึ่งลูกฟรีคิกดังกล่าวนักเตะยืนค้างอยู่ประมาณ 20 วินาทีโดยไม่มีทีท่าว่าจะเตะแต่อย่างใดทำให้ถูกใบเหลืองในที่สุด ดังนั้นทางเอฟเอจึงได้มีการส่งเรื่องล็อคใบเหลืองไปยังหน่วยงานปราบปรามอาชญากรรมแห่งชาติของสหราชอาณาจักรหรือเอ็นซีเอเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป ซึ่งหากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการล็อกใบเหลืองจริงต้องมาดูกันอีกทีว่าใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้บ้างและจะมีบทลงโทษอย่างไรต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!