ลำบากก็ไม่ทิ้ง ทูเคิ่ลยืนยันยังคงอยู่กับเชลซีต่อ ในฤดูกาลหน้า

ลำบากก็ไม่ทิ้ง ทูเคิ่ลยืนยันยังคงอยู่กับเชลซีต่อ

ลำบากก็ไม่ทิ้ง ทูเคิ่ลยืนยันยังคงอยู่กับเชลซีต่อ ถึงแม้ว่าช่วงที่ผ่านมานั้น ทีมเชลซีจะเจอกับปัญหาร้อยเเปด จนทำให้ลูกทีมไม่สามารถทำผลงานที่ดีได้ แถมสโมสรก็ยังอยู่ในช่วงวิกฤติ แต่เจ้าตัวกลับยังอยากที่จะอยู่เชลซีต่อ

    ปกติการเป็นกุนซือให้กับสโมสรชื่อดังใน พรีเมียร์ลีก ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว แต่ในฤดูกาลนี้คงไม่มีใครต้องเผชิญความยากลำบากเท่ากับ โธมัส ทูเคิ่ล อีกแล้ว เพราะนอกจากเขาจะต้องพยายามพาทีมจบการแข่งขันในอันดับที่ดีที่สุด ให้สมกับความยิ่งใหญ่ของ เชลซี ให้สำเร็จ เขายังต้องเผชิญกับวิกฤตมากมายโดยเฉพาะการเทคโอเวอร์สโมสรที่กินระยะเวลายาวนานนับเดือน ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรควํ่าบาตรเจ้าของสโมสรเก่าอย่างอับราโมวิช โรมัน มหาเศรษฐีรัสเซียที่มีความเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีจากรัสเซียที่ส่งกำลังทหารบุกเข้ายึดยูเครนท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของหลายประเทศในยุโรป

    หลังจากที่มหาเศรษฐีคนดัง ถูกควํ่าบาตรธุรกิจของเขาทุกอย่างในสหราชอาณาจักร ก็ถูกแช่แข็งรวมไปถึงสโมสรเชลซีด้วย สถานการณ์เต็มไปด้วยความยํ่าแย่ถึงขั้นที่พวกเขาเสี่ยงจะถูกตัดออกจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเลยทีเดียว แม้ว่าสุดท้ายนี้จะโล่งใจไปได้บ้าง หลังจากที่ขั้นตอนการเทคโอเวอร์ดูเหมือนจะไปได้ดี และใกล้จะได้เจ้าของใหม่เต็มทน แต่ทุกสิ่งก็ได้ส่งผลกระทบต่อตัวนักเตะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าผลงานในช่วงหลังมานี้ของ เชลซี ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

    แต่ถึงอย่างนั้นกุนซือคนดังประจำเชลซีอย่างโธมัส ทูเคิ่ล ก็ยังคงจงรักภักดีและตั้งใจที่จะอยู่กับสโมสรต่อไปแม้ว่าเขาจะมีทางเลือกมากมายก็ตามหากเดินออกมาจากเชลซีในช่วงเวลานี้ เพราะเขาเป็นกุนซือมากความสามารถที่พาทีมคว้าแชมป์ได้หลายต่อหลายรายการ สามารถทำทีมให้มีความแข็งแกร่งไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ลีก การตัดสินใจอยู่ต่อในฤดูกาลหน้านับว่าเป็นอะไรที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เพราะเขาไม่รู้เลยว่าจะเกิดขึ้นอะไรขึ้นในอนาคต และยังมีแนวโน้มว่าการทำทีมในอนาคตจะยากมากขึ้นด้วย แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวก็ยังคงยืนกรานที่จะอยู่ในตำแหน่งต่อไป

    เขาได้กล่าวว่าตนเองไม่รู้ว่าเราจะเริ่มต้นกันในรูปแบบไหนในฤดูกาลหน้า แต่สิ่งที่สามารถรับปากได้ก็คือเขาจะยังคงอยู่กับเชลซีอย่างแน่นอน และถ้าเขาได้ให้คำสัญญาอะไรไปแล้วมันเป็นเรื่องที่เขาจะทำอย่างกระตือรือร้นด้วยความเต็มเปี่ยม เต็มไปด้วยพลังงานแง่บวก ไม่ว่าหลังจากนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม เราจะทำงานเพื่อเชลซีต่อไปและไม่ขอคิดถึงเรื่องแย่ๆ ที่เกิดขึ้น เราจะสู้กับทีมอื่นให้สำเร็จ เราจะทำได้ในระดับไหนอาจต้องรอดูกันอีกทีเพราะมันมีความเสี่ยงที่จะเกิดความล่าช้าในการเทคโอเวอร์ และบทลงโทษได้ส่งผลกระทบต่อเรา

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: เว็บผลบอลสด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!