คิดยังไงกับนักเตะใหม่ เปิดผลโหวตแฟนบอลลิเวอร์พูลที่มีต่อนูเนซ

คิดยังไงกับนักเตะใหม่

คิดยังไงกับนักเตะใหม่ เปิดผลโหวตแฟนบอลลิเวอร์พูล เกี่ยวกับการเข้ามาของนักเตะใหม่ของสโมสรอย่าง ดาร์วิน นูเนซ ดูเหมือนจะไม่ถูกใจแฟนบอลสักเท่าไหร่ เมื่อผลสำรวจแฟนบอลมากกว่าครึ่งไม่เห็นด้วยว่าเขาจะสามารถมาแทน นักเตะเก่าอย่าง มาเน่ได้

    แฟนบอลทุกคนต่างทราบกันดีถึงความเสี่ยงในการดึงตัวนักเตะคนไหนเข้าร่วมทีมแล้วนักเตะอาจจะไม่สามารถปรับตัวได้เท่าที่ควร  แม้ว่าผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาจะทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากเท่าไหร่ก็ตาม คงไม่สามารถสร้างความไว้วางใจได้เท่ากับนักเตะเก่าที่เคยเห็นผลงานกันมาก่อนแล้ว มันจึงเป็นหน้าที่ของนักเตะคนไหนที่จะต้องพิสูจน์ตัวเองให้แฟนบอลรวมไปถึงกุนซือ ได้ประจักษ์ว่าพวกเขานั้นก็สามารถทำผลงานได้ไม่แพ้กับนักเตะคนเก่าที่ตนเองมาแทนที่แต่อย่างใด นับว่าเป็นความกดดันในระดับที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

    แต่ก็มีนักเตะหลายคนที่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน ในขณะที่นักเตะบางรายก็ประสบกับปัญหาในการปรับตัวจนไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้เลยตลอดระยะเวลาที่อยู่กับสโมสรใหม่ด้วย ดังนั้นสื่อชื่อดังในอังกฤษ จึงได้มีการทำแบบสอบถามไปยังแฟนบอลลิเวอร์พูล จากกรณีที่มีการดึงตัวนักเตะคนใหม่จากเบนฟิก้าเข้าร่วมทีมอย่าง ดาร์วิน นูเนซ ซึ่งผลที่ออกมานั้นนับว่าน่าตกใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะในฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าตัวสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากกับการแข่งขันในลีกโปรตุเกส ลิเวอร์พูลต้องการตัวเขาเป็นอย่างมากจนถึงขั้นยอมทุ่มเงินเป็นจำนวนกว่า 85 ล้านปอนด์เพื่อดึงตัวเข้าร่วมทีม กลายเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของสโมสรในการเซ็นสัญญาที่แพงมากที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้น

    สาเหตุที่ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องดึงตัวดาร์วิน นูเนซเข้ามาร่วมทีม เกิดจากการที่พวกเขาไม่สามารถรั้งนักเตะคนดังอย่างซาดิโอ มาเน่ ให้อยู่กับทีมได้อีกต่อไปหลังจากที่นักเตะคนดังเหลือสัญญากับสโมสรอีกเพียงแค่ 1 ปี หากไม่ปล่อยเขาออกในฤดูกาลนี้รับรองว่าฤดูกาลหน้าลิเวอร์พูลต้องเสียเขาไปแบบไม่ได้อะไรกลับมาเลยอย่างแน่นอนซึ่งเป็นการได้ไม่คุ้มเสียเพราะพวกเขาดึงตัวนักเตะคนใดผู้นี้มาจากบาเยิร์น มิวนิค ด้วยค่าตัวกว่า 35 ล้านปอนด์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามจากความคิดเห็นของแฟนบอลมากกว่า 10,000 คน

    เป็นไปในทิศทางเดียวกันนั่นก็คือไม่ต้องการให้นักเตะคนดังอย่างซาดิโอ มาเน่ย้ายออกจากสโมสรและยังระบุอีกด้วยว่าค่าตัวของนักเตะคนใหม่ที่ย้ายเข้ามาในทีมนั้นแพงเกินจริง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแจกแจงรายละเอียดผลสำรวจออกมาอีกด้วยว่ามีไม่ถึง 58 เปอร์เซ็นต์ที่เชื่อว่านักเตะคนใหม่จะสามารถเข้ามาแทนที่นักเตะเจ้าเดิมได้เป็นอย่างดี ในขณะที่แฟนบอลกว่า 42 เปอร์เซ็นต์ไม่เห็นด้วยว่าเขานั้นจะสามารถเข้ามาทดแทนนักเตะคนเดิมได้ ซึ่งจากมุมมองทั้งสองฝ่ายพบว่าไม่ได้มีคะแนนหัวที่แตกต่างกันเสียทีเดียว

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!