มาติปเตือนลิเวอร์พูลควรมีสมาธิ กับนัดพบกับวูล์ฟแฮมป์ตัน

มาติปเตือนลิเวอร์พูลควรมีสมาธิ

มาติปเตือนลิเวอร์พูลควรมีสมาธิ กับการแข่งขัน ที่จะพบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 มากกว่านี้ ที่จำเป็นต้องเอาชนะให้ได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการลุ้น 4 แชมป์ให้กับสโมสรมาให้ได้ หลังคว้าไปแล้วสองถ้วย ในฤดูลกาลนี้

    เป็นอะไรที่กดดันไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับสโมสรที่กำลังแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูงกันนั้นก็คือ แมนซิตี้ และ ลิเวอร์พูล หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างเสมอไป 1 ครั้งทำให้จากเดิมที่แมนซิตี้ นำ ลิเวอร์พูล อยู่ 4 แต้ม ทำให้ตอนนี้ลิเวอร์พูลสามารถตามขึ้นมาทิ้งห่างด้วยคะแนนเพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้นดั้งเดิม การแข่งขันครั้งสุดท้ายจึงเป็นการชี้ชะตาที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมันจะเป็นการตัดสินว่าสโมสรไหนที่จะสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ได้กันแน่ หากแมนซิตี้พ่ายแพ้ให้กับแอสตัน วิลลา

    และลิเวอร์พูล สามารถเอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน ได้สำเร็จในการแข่งขันนัดสุดท้าย เท่ากับว่าการแข่งขันจะจบลงด้วยชัยชนะของลิเวอร์พูลในทันที มันจึงเป็นอะไรที่กดดันเป็นอย่างมากสำหรับลิเวอร์พูลที่กำลังตามหลังอยู่และมันก็กดดันมากขึ้นได้อีกเมื่อการแข่งขันทั้ง 2 รายการด้านจัดขึ้นทั้งในวันและเวลาเดียวกันเป๊ะ การแข่งขันนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีกที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้จึงเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เฉพาะแฟนบอลแต่ตัวนักเตะเองก็คงจะตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาจะต้องมีสมาธิกับการแข่งขันให้ได้มากที่สุดเพราะยิ่งสามารถคว้าชัยชนะได้ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการคว้า 4 แชมป์ได้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้กองหลังจากลิเวอร์พูลอย่าง โฌแอล มาติป 

    จึงได้ออกมาดึงสติทุกคนว่าควรมีสมาธิ และ รับมือกับการแข่งขันกับ วูฟแฮมตัน ให้ดีที่สุดแผนที่จะไปพะวงเรื่องผลการแข่งขันของแมนซิตี้ การแข่งขันที่เต็มไปด้วยความกดดันและเดิมพันที่สูงย่อมส่งผลต่อตัวนักเตะไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ความเครียดและความกดดันจะส่งผลต่อความการเล่นของนักเตะโดยตรง ดังนั้นหากอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีก็อยู่ที่ตัวนักเตะเองว่าจะสามารถสร้างสมาธิในการแข่งขันได้มากน้อยเท่าไหร่ หากพวกเขามีสมาธิในการแข่งขันไม่พะวงกับเรื่องอื่นก็มีโอกาสที่พวกเขาจะยังคงสามารถคว้าชัยชนะได้ในแมตช์ที่เต็มไปด้วยความยาก แต่ถ้าเมื่อไหร่ไม่มีสมาธิโอกาสที่จะคว้าชัยชนะก็จะหลุดลอยไปในทันที

    ด้วยเหตุนี้ โฌแอล มาติป จึงได้มีการออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเราทำได้เพียงแค่สนใจการแข่งขันของพวกเราเองเท่านั้น การพบกับวูฟแฮมตันจะเป็นเรื่องยากและเราก็สนใจแค่การแข่งขันกับวูล์ฟแฮมป์ตันเพียงแค่อย่างเดียว มันเป็นสิ่งเดียวที่เราจะสามารถก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้และพวกเราจะทำเช่นนั้นกัน เราจะพยายามทำให้ผลงานออกมาดีมากที่สุด เราทำได้เพียงแค่แข่งขันในเกมของพวกเราและมีสมาธิอยู่กับเกมเพียงให้อย่างเดียวเท่านั้น พวกเราจะทำให้มันเป็นเกมที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสด888

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!