คลอปป์เอาอีก ดึงตัวดาวรุ่งร่วมทีม แบบเหนือความคาดหมาย

คลอปป์เอาอีก ดึงตัวดาวรุ่งร่วมทีม

คลอปป์เอาอีก ดึงตัวดาวรุ่งร่วมทีม โดยนักเตะคนนี้เป็นนักเตะที่เหนือความคาดหมายของแฟนๆ มาก อย่าง เบน โด๊ค เพราะเป็นนักเตะที่ไม่ได้โด่งดังอะไร เมื่อเทียบกับทีมอื่นๆ แต่ลิเวอร์พูลนั้นขึ้นชื่อเรื่องการปั้นนักเตะหน้าใหม่อยู่แล้ว แฟนๆ จึงมีการจับตาดูนักเตะรายใหม่ที่จะร่วมทีมเร็วๆนี้

    ดูเหมือนว่าจะเป็นความสามารถพิเศษเฉพาะตัวที่ยากจะเลียนแบบสำหรับ เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือมือดีชาวเยอรมันจากสโมสรลิเวอร์พูล ที่มักจะดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีมแบบสร้างเซอร์ไพรส์เหนือความคาดหมาย ให้กับทุกคนอยู่เสมอ อย่างที่เราทราบกันดีว่า ลิเวอร์พูล นั้นเป็นสโมสรที่ไม่ได้ร่ำรวยอะไรโดยเฉพาะหากเทียบกับสโมสรมหาเศรษฐีทั้งหลาย แต่ความสามารถพิเศษของพวกเขาก็คือการดึงตัวนักเตะที่ไม่ได้มีราคาแพงเข้าร่วมทีมกับสามารถปั้นให้ทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เป็นประจำ บางครั้งนักเตะที่พวกเขาดึงตัวเข้าร่วมทีมแทบจะไม่ได้รับการสนใจเลยด้วยซ้ำไปอยู่หรืออาจจะได้รับความสนใจแต่ก็ไม่เท่ากับนักเตะมากฝีมือชื่อดังราคาแพง

   มันจึงน่าสนใจทุกครั้งที่มีการเปิดตัวนักเตะคนใหม่ของลิเวอร์พูลว่าพวกเขาจะสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมภายใต้เสื้อสีแดงหรือไม่ อย่างเช่นล่าสุดกุนซือชาวเยอรมันผู้นี้ก็ได้ทำการดึงตัวนักเตะดาวรุ่งจากสกอตแลนด์เข้าร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คือ เบน โด๊ค นั่นเอง นักเตะได้มีการประกาศออกมายืนยันว่าเขาได้ย้ายเข้าสู่สโมสรลิเวอร์พูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียส่วนตัว โดยการย้ายทีมในครั้งนี้ลิเวอร์พูลยินดีที่จะจ่ายค่าชดเชยเพื่อเซ็นสัญญากับนักเตะคนใหม่ที่ย้ายมาจากสโมสรเซลติกแบบจัดเต็ม

    ถึงแม้ว่า เบน โด๊ค จะเป็นเพียงแค่นักเตะดาวรุ่งที่ยังไม่มีประสบการณ์แถมยังมีอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น แต่เขาก็มีค่าตัวสูงถึง 6 แสนปอนด์เลยทีเดียว มันอาจจะไม่ใช่ค่าตัวอะไรมากมายเมื่อเทียบกับนักเตะมือดีที่มีประสบการณ์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสำหรับนักเตะดาวรุ่งด้วยกันราคานี้ก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าจะเป็นดาวรุ่งเขาก็ได้รับความสนใจจากหลายสโมสรไม่น้อย มันจึงกลายมาเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเจอร์เกน คลอปป์จึงยินดีที่จะจ่ายเงินเพื่อดึงดาวรุ่งผู้นี้เข้าร่วมทีม

    หากสังเกตดูให้ดีเราจะพบว่า ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เกน คลอปป์ เต็มไปด้วยดาวรุ่งเด็กปั้นมากมายหลายต่อหลายคนที่ได้รับโอกาสในการลงสนามให้เป็นตัวจริงและกลายเป็นนักเตะที่ได้รับความสนใจขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น เคอร์ติส โจนส์ หรือ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ ก็ตาม มันน่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กุนซือค่อนข้างมั่นใจในการดึงตัวนักเตะวัย 16 ปีเข้าร่วมทีมเพราะน่าจะมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะสามารถดึงความโดดเด่นจากเด็กคนนี้ได้สำเร็จ

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: เว็บข่าวกีฬา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!