รังนิกรับ ผิดหวังสร้างทีมแมนยูไม่สำเร็จ หลังแพ้ให้กับแอตมาดริด

รังนิกรับ ผิดหวังสร้างทีมแมนยูไม่สำเร็จ

รังนิกรับ ผิดหวังสร้างทีมแมนยูไม่สำเร็จ โดยเฉพาะหลังจากที่แมนยูพ่ายแพ้ให้กับแอตเลติโก มาดริดจนต้องตกรอบการแข่งขันแชมป์เปียนลีก และหลังจากนั้นผลงานก็ดิ่งลงเหว จนไม่สามารถกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ควรจะเป็นของทีมได้

    เป็นอะไรที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมากสำหรับการบอล แมนยู เนื่องจากฤดูกาลนี้พวกเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤตที่เลวร้ายจงส่งผลให้ไม่สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้ดีเท่าที่ควร ผลก็คือพวกเขาสร้างประวัติศาสตร์เลวร้ายขึ้นมาอีก 1 ครั้งด้วยการเก็บแต้มน้อยที่สุดนับตั้งแต่เคยมีการแข่งขันพรีเมียร์ลีกมา มีกุนซือถึง 3 คนเลยทีเดียวที่ได้คุมทีมแมนยูในฤดูกาลนี้ เริ่มต้นด้วย โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกุนซือขัดตาทัพก่อนที่จะได้รับความไว้วางใจในการคุมทีมระยะยาวแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้จนถูกปลดออกเมื่อเดือนพฤศจิกายน หลังจากนั้นผู้ช่วยของเขาอย่างไมเคิล คาร์ริคอดีตนักเตะชื่อดังก็ได้ขึ้นมาคุมทีมต่อ

    แม้ว่าในช่วงเวลานั้นผลงานของแมนยูจะดีขึ้นด้วยการไม่พ่ายแพ้เลยตลอด 3 ครั้ง แต่หลังจากที่เขาออกจากทีม และ ราล์ฟ รังนิกกุนซือชาวเยอรมันผู้เป็นต้นตำรับของ Gegenpressing ก็ได้ขึ้นมาคุมตำแหน่งแทน หลายคนคาดหวังว่าเขาจะสามารถกู้สถานการณ์ของแมนยูได้ แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะหลังจากที่แมนยูพ่ายแพ้ให้กับแอตเลติโก มาดริดจนต้องตกรอบการแข่งขันแชมป์เปียนลีก ผลงานของแมนยูก็ดิ่งลงเหวจนไม่สามารถกอบกู้ได้จนถึงจบฤดูกาล

    เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้คนที่เสียใจที่สุดไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คงจะเป็นราล์ฟ รังนิกเอง หลายคนมองว่าเขานั้นเอาชื่อเสียงมาทิ้งไว้ในโรงละครแห่งความฝันโดยใช่เหตุ เจ้าตัวถึงขั้นออกมายอมรับเลยว่ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ไม่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาให้แมนยูมีพลังมากกว่านี้ เจ้าตัวกล่าวว่านับตั้งแต่การแข่งขันกับแอตมาดริดเราก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มหรือรูปแบบการเล่นที่ดีออกมาได้อีกเลย เราต้องสร้างสปิริต ความมั่นใจ สภาพจิตใจที่เข้มแข็ง สำหรับตนเองมันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังมากที่สุดที่เราไม่สามารถพัฒนาทีมได้เลยและมันเป็นปัญหาที่ใหญ่มากที่สุด

    หลังเราตกรอบ แชมป์เปียนลีก เราก็สูญเสียความมั่นใจรวมไปถึงความกระฉับกระเฉงในทันที ตนเองคิดว่าเรามีเสถียรภาพในการเล่นเกมลับหากเทียบกับทีมที่ถูกยิง 4 ประตูในเกมเยือนกับ วัตฟอร์ด ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายของโซลชา จนถึงตอนนี้เราก็ยังคงมีเกมรับที่ดีแต่สิ่งที่ไม่เกิดคือแนวทางการเล่นที่มีความเสถียร เรามีปัญหาทั้งเรื่องการยิงประตูและการป้องกันประตู แต่เขายังเชื่อว่าแกนหลักของเราคือนักเตะยังคงเป็นนักเตะชั้นยอดและมีคุณค่ามากพอที่จะเล่นให้กับแมนยูต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: livescore8888

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!