เรื่องท้าทายของทีมชาติฝรั่งเศส กับการรักษาแชมป์บอลโลก2022

เรื่องท้าทายของทีมชาติฝรั่งเศส

          เรื่องท้าทายของทีมชาติฝรั่งเศส กับการที่ต้องลงเเข่งขันบอลโลก 2022 ในฐานะแชมป์เก่า โดยสามารถคว้าแชมป์กลุ่ม D ไปด้วยการเอาชนะ 5 นัด และ เสมอ 3 นัด โดยที่พวกเขานั้นไม่แพ้ทีมไหนเลย โดยในรอบต่อไปจะต้องไปเจอกับทีมที่ไม่แข็งแกร่งมากน่าจะสามารถคว้าแชมป์กลุ่มได้ และน่าจะต้องไปเจอกับรองแชมป์กลุ่มของ สาย c ที่มีทีมแกร่งอย่างอาเจนติน่า ร่วมสายด้วย

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ใน ประเทศกาตาร์ อาจจะไม่ได้รับความสนใจสักเท่าไหร่หากเทียบกับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเกิดจากการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัส covid-19 ที่ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันไปไม่น้อยเลยทีเดียว หลายคนแทบไม่รู้ด้วยซํ้าว่าล่าสุดการแข่งขันฟุตบอลโลกกำลังจะดำเนินมาถึงโค้งสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจึงจะพาทุกคนมาเจาะประเด็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้กันว่าพวกเขาจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง นั่นก็คือทีมชาติฝรั่งเศสนั่นเอง ผลงานที่ผ่านมาของพวกเขานั้นเรียกได้ว่ายอดเยี่ยมและน่าเกรงขามเป็นอย่างมากเพราะพกพาฉายาแชมป์เก่ามาด้วย

พวกเขาได้ฉลองแชมป์โลกเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาใน รัสเซีย และเป็นการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 2 ติดต่อกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1998 อีกต่างหาก แต่อย่างคำกล่าวที่เป็นจริงเสมอมาว่าการรักษาตำแหน่งแชมป์เอาไว้นั้นยากกว่าการคว้าแชมป์มาเสมอ เป็นหนึ่งในบททดสอบที่ ทีมชาติฝรั่งเศส จะต้องพิสูจน์ตนเองว่าพวกเขานั้นมีความสามารถมากพอที่จะรักษาแชมป์สมัยที่ 3 ได้สำเร็จหรือไม่ หลังจากที่การแข่งขันยูโร 2020 ที่ผ่านมาพวกเขาจบการแข่งขันไปได้เพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น อย่างไรก็ตามไม่สามารถประมาทได้เพราะพวกเขาสามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายได้แบบไม่ยากเย็นด้วยการคว้าแชมป์กลุ่มดี ในโซนยุโรปด้วยผลงานชนะ 5 ครั้งเสมอ 3 ครั้ง ไม่พ่ายแพ้ให้กับใครเลยตลอด 8 ครั้งในการแข่งขันรอบคัดเลือก

ในรอบนี้กุนซือที่นำทัพนักเตะมายังคงเป็น ดีดีเยร์ เดชองส์ เหมือนเดิม เขาเข้ามารับงานเป็นกุนซือนับตั้งแต่ปี 2012 และฟุตบอลโลกในครั้งนี้ก็เป็นวาระครบรอบ 10 ปีพอดิบพอดีสำหรับเขา ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นการแข่งขันครั้งสุดท้ายของเขาแล้วก็เป็นได้เนื่องจากเขามีสัญญาคุมทีมถึงช่วงสิ้นปีนี้เท่านั้น และมีข่าวหนาหูว่าในอนาคต ซีเนดีน ซีดาน จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งดังกล่าวแทน ส่วนคีย์แมนที่เป็นความหวังให้กับทีมชาติฝรั่งเศสก็ยังคงเป็น คาริม เบนเซม่า เจ้าเก่าเจ้าเดิมจากเรอัล มาดริดที่ยังคงสามารถระเบิดฟอร์มได้อย่างร้อนแรงแม้ว่าจะมีอายุปาเข้าไปกว่า 34 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตาม

และอีกคนที่จะไม่พูดถึงก็คงเป็นไปไม่ได้อย่าง คิลิยัน เอ็มบัปเป้ นักเตะที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมงยอมทุ่มทุนอย่างเต็มที่เพื่อดึงตัวเขาเอาไว้กับทีมต่อไป ไม่เพียงเท่านั้นในการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อครั้งที่ผ่านมาเขายังสามารถคว้ารางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมได้สำเร็จอีกด้วย การแข่งขันในรอบนี้ฝรั่งเศสจะอยู่ในกลุ่มดีร่วมกับเดนมาร์ก ออสเตรเลีย และตูนีเซีย หากไม่มีอะไรผิดพลาดพวกเขาน่าจะเข้าสู่รอบสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่มได้ไม่ยาก ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายพวกเขาจะต้องพบกับกลุ่มซีที่ประกอบไปด้วยซาอุดิอาระเบีย โปแลนด์ อาร์เจนตินา และเม็กซิโก ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ อาร์เจนตินา จะสามารถคว้าแชมป์กลุ่มได้สำเร็จ เท่ากับว่าพวกเขาจะต้องไปเจอกับรองแชมป์ซึ่งต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าจะเป็นทีมชาติไหน

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!