พรีวิวนิวคาสเซิลยุคใหม่ สโมสรมหาเศรษฐีที่รํ่ารวยมากที่สุดในโลก

พรีวิวนิวคาสเซิลยุคใหม่

          พรีวิวนิวคาสเซิลยุคใหม่ เรียกได้ว่า เป็นสโมสรที่ได้รับการปรับโฉมใหม่มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก เลยทีเดียว หลังจากที่กลุ่มทุนหนาจากซาอุดิอาระเบียเทคโอเวอร์ ในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้ทีมที่อยู่ในสถานะรองบ๊วยสามารถจบอัน 7 ของตารางพรีเมียร์ลีกได้ และในฤดูกาลที่จะถึงนี้ถือว่าเป็นอีกทีมที่น่าจับตามอง อาจมีเซอร์ไพรส์ คว้าตั๋วชิงแชมป์ยุโรปก็เป็นได้

ในฤดูกาลที่ผ่านมาหากพูดถึงสโมสรที่สามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น นิวคาสเซิล พวกเขาไม่ใช่สโมสรที่สามารถทำผลงานออกมาได้ดีที่สุด แต่กลับเป็นสโมสรที่สามารถรอดพ้นจากการตกชั้นแถมยังขึ้นมาอยู่อันดับบนของตารางได้สำเร็จอย่างงดงามอีกต่างหาก เป็นฤดูกาลที่เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นมากมายในสโมสรดังกล่าว และมันคงสร้างความยินดีให้กับแฟนบอลไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาสรุปเหตุการณ์และคาดการณ์อนาคตเกี่ยวกับสถานการณ์ของสโมสรมหาเศรษฐีน้องใหม่กันว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

เริ่มต้นจากการแข่งขันในฤดูกาลที่ผ่านมาช่วงครึ่งแรกนั้นพวกเขาสามารถคว้าชัยชนะได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแถมยังแพ้ไปถึง 7 ครั้ง มีคะแนนอยู่ในกระเป๋าเพียงแค่ 10 แต้มและตกไปอยู่อันดับรองบ๊วยจนหลายคนมองว่าฤดูกาลหน้าเราคงจะไม่ได้เห็นเขาใน พรีเมียร์ลีก อีกแล้วอย่างแน่นอน ความเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่กลุ่มทุนจาก ซาอุดิอาระเบีย ได้ทุ่มเงินจำนวนมหาศาลเพื่อเทคโอเวอร์สโมสรต่อจากเจ้าของคนเดิม บอร์ดบริหารได้ทำการกู้สร้างสโมสรด้วยการสั่งปลดกุนซือคนเก่าออก และแต่งตั้งกุนซือคนใหม่มาคุมทีมอย่าง เอ็ดดี้ ฮาว

แม้ว่าในช่วงแรกผลงานของเขายังกระท่อนกระแท่นอยู่บ้างเนื่องจากประสบปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บ แถมนักเตะที่เหลืออยู่ก็ยังผลงานไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่เขาก็ได้พาทีมเลื่อนจากอันดับรองบ๊วยขึ้นมาอยู่บนตารางได้สำเร็จอย่างงดงามในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ตั้งแต่ช่วงตลาดนักเตะฤดูหนาว นิวคาสเซิล ก็ได้ทุ่มเงินจำนวนมหาศาลในการดึงนักเตะเสริมทัพตั้งแต่กองหน้ายันกองหลัง ในช่วงซัมเมอร์นี้พวกเขาก็มีข่าวพัวพันกับนักเตะชื่อดังหลายต่อหลายคนเลยทีเดียว ทำให้ในฤดูกาลหน้าพวกเขาเต็มไปด้วยนักเตะคุณภาพที่พร้อมลงสนามทุกเมื่อไม่ว่าจะเป็น นิค โป๊ป ผู้รักษาประตูที่คว้าตัวมาจากเบิร์นลี่ย์ สเวน บ็อต มันนักเตะกองหลังที่เล่นตัวอยู่นานกว่าจะดึงตัวจากฝรั่งเศสได้สำเร็จ คีแรน ทริปเปียร์ ที่กลายมาเป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสร อัลลอง แซงต์-แม็กซิแมง ที่กลายเป็นที่สนใจมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากย้ายมาอยู่กับ นิวคาสเซิล

แม้ว่าในตอนนี้พวกเขายังต้องการหัวหอกอีกสักคนแต่จากขุมกำลังที่มีอยู่ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าพร้อมลุยเป็นอย่างมาก เชื่อว่าในฤดูกาลหน้าที่ เอ็ดดี้ ฮาว จะได้คุมทัพแบบจัดเต็มตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาลจะสามารถพาทีมทะยานขึ้นสู่บนตารางได้อย่างแน่นอน และต้องไม่ลืมว่าพวกเขายังมีงบประมาณก้อนใหญ่ที่จะใช้ซื้อตัวนักเตะในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ที่ยังเหลือระยะเวลาอีกเป็นเดือน และยังสามารถแก้เกมได้อีกครั้งในช่วงตลาดฤดูหนาวต้นปีหน้า การทำทีมของกุนซือเองทำให้เกิดการเล่นที่มีความอยู่ตัว เชื่อว่าในอนาคตพวกเขาจะต้องบินสูงกว่าที่เคยผ่านมาอย่างแน่นอน พวกเขาอาจจะจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ไปด้วยอันดับ 7 หรือดีกว่านั้น และไม่แน่ว่าจะได้คว้าตั๋วลุยการแข่งขัน ยุโรป ก็เป็นได้เช่นเดียวกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดวันนี้

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!