ส่องผลการแบ่งกลุ่มการแข่งบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย

ส่องผลการแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลโลก

          ส่องผลการแบ่งกลุ่มการแข่งบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ โดยแบ่งเป็น 4 โถ ตามลำดับโลก การจับฉลากครั้งนี้ปรากฎว่า แชมป์โลก 1 สมัยอย่างสเปน ต้องพบกับแชมป์โลก 4 สมัยอย่างเยอรมัน ส่วนเจ้าภาพกาตาร์นั้นเจองานค่อนข้างหนักที่ต้องเจอกับเซเนกัล ตรงกันข้ามกับแชมป์โลก 2018 อย่างฝรั่งเศส และแชมป์โลก 1 สมัย อย่างอังกฤษ ที่ได้อยู่ในสายที่เบาสุดๆ 

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ดำเนินมาเป็นระยะเวลายาวนานเกือบปีมาแล้วในตอนนี้ก็ได้เข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะถูกจัดขึ้นในประเทศเจ้าภาพอย่าง กาตาร์ ในช่วงปลายปี 2022 นี้ ล่าสุดทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้มีการจัดพิธีการจับฉลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันรอบสุดท้ายขึ้นในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา โดยนำเอารายชื่อ 32 ทีมที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 โถ เรียงลำดับตามอันดับโลกล่าสุดที่มีการประกาศจากฟีฟ่าเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา การแบ่งโถทีมวางนั้นมีดังนี้

โถที่ 1 ประกอบไปด้วย กาตาร์ เบลเยียม บราซิล ฝรั่งเศส อังกฤษ อาร์เจนตินา โปรตุเกสและสเปน โถที่ 2 ประกอบไปด้วย เม็กซิโก เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ อุรุกวัย เยอรมันนี สวิตเซอร์แลนด์โครเอเชีย และสหรัฐอเมริกา โถที่ 3 ประกอบไปด้วย เซเนกัล ญี่ปุ่น อิหร่าน โมรอคโค โปแลนด์ เซอร์เบีย ตูนิเซีย และ เกาหลีใต้ โถที่ 4 ประกอบไปด้วย แคเมอรูน เอกวาดอร์ แคนาดา กานา ซาอุดิอาระเบีย ทีมที่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน เพลย์ออฟคอนคาเคฟ และ โอเชียเนีย ได้สำเร็จ เป็นการพบกันระหว่าง คอสตาริกา และ นิวซีแลนด์ สุดท้ายคือทีมที่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันรอบ เพลย์ออฟเอเชีย และ อเมริกาใต้ ได้สำเร็จ เป็นการพบกันระหว่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ออสเตรเลีย และ เปรู

การจับฉลากในครั้งนี้ปรากฏว่าอดีตแชมป์โลก 1 สมัยอย่าง สเปน ต้องมาอยู่ร่วมกับอดีตแชมป์โลก 4 สมัยอย่างเยอรมันในกลุ่ม E รวมไปถึงคอสตาริกา และญี่ปุ่น ส่วนเจ้าภาพอย่างกาตาร์ก็เจอกับงานหนักไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะต้องอยู่กลุ่ม A ที่พบกับทั้งเอกวาดอร์ กังหันสีส้มเนเธอร์แลนด์ และที่น่ากังวลใจมากที่สุดก็คือเซเนกัล ทีมชาติที่เพิ่งสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันระดับทวีปได้สำเร็จ ในส่วนของแชมป์เก่าตั้งแต่ปี 2018 อย่างฝรั่งเศสนั้นพบกับงานค่อนข้างเบาเนื่องจากอยู่ร่วมกลุ่ม D กับทีมโคนมเดนมาร์ก ออสเตรเลีย และตูนีเซีย

ส่วนอดีตแชมป์โลก 5 สมัยอย่างบราซิลนั้นได้อยู่กลุ่ม G พบกับสวิตเซอร์แลนด์ เซอร์เบีย และแคเมอรูน ในขณะที่อดีตแชมป์โลก 1 สมัยและรองแชมป์ยูโร 2020 อย่างอังกฤษนั้นก็พบงานสบายเพราะอยู่ร่วมกลุ่ม B กับอิหร่าน เวลส์ และสหรัฐอเมริกา ในขณะที่อาร์เจนตินานั้นต้องพบกับเม็กซิโก โปแลนด์ และซาอุดิอาระเบียในกลุ่ม C กลุ่ม F ประกอบไปด้วยเบลเยียม โมรอคโค โครเอเชีย และแคนาดา และสุดท้ายคือกลุ่ม H ประกอบไปด้วยโปรตุเกส อุรุกวัย เกาหลีใต้ และกานา สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้มีการจัดการแข่งขันขึ้นในช่วงฤดูหนาวเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพอากาศในกาตาร์ที่ปกติแล้วค่อนข้างร้อน โดยจะมีการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!