อักบอนลาฮอร์ระบุ แมนยูชนะลิเวอร์พูลในปรีซีซั่น ไร้ความหมาย

อักบอนลาฮอร์ระบุ แมนยูชนะลิเวอร์พูลในปรีซีซั่น ที่ไทยนั้นระบุว่าเป็นชัยชนะที่ไร้ความหมาย ไม่มีประโยชน์อะไรเลย เพราะว่าลิเวอร์พูลส่งนักเตะตัวสำรองลงเท่านั้น ไม่สามารถวัดความสามารถที่แท้จริงของนักเตะได้ 

    การแข่งขันศึกวันแดงเดือด ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาแมนยูสามารถคว้าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูลได้สำเร็จอย่างงดงามด้วยคะแนน 4 ประตูต่อ 0 แม้ว่าจะไม่มีโรนัลโด้ร่วมทีมก็ตาม ผลการแข่งขันในครั้งนี้มีการตีความออกไปมากมายโดยเฉพาะบนโลกโซเชียล แฟนบอลแมนยูหลายคนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่การก้าวเข้ามาของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮากก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นผลได้ชัดเจนแม้ว่าจะมีการร่วมงานกันยังไม่ถึงเดือนก็ตาม นอกจากนี้ยังมีคนมองว่าการที่แมนยูไม่มีโรนัลโด้สามารถทำผลงานได้ดีกว่าการที่มีนักเตะดาวยิงชาวโปรตุเกสอยู่ในทีมเสียอีก ในขณะเดียวกันทางฝั่งของแฟนบอลลิเวอร์พูลเองก็มองว่าการที่แมนยูจะชนะได้นั้นไม่ได้แปลกอะไรเลยแม้แต่น้อย

    เพราะลิเวอร์พูลไม่ได้ส่องนักเตะตัวจริงชุดใหญ่ลงสนามแต่อย่างใด ในช่วงแรกพวกเขาส่งนักเตะทีมชุดผสมระหว่างนักเตะตัวสำรองและนักเตะดาวรุ่งให้ลงสนามด้วยซํ้า กว่าที่บรรดานักเตะทีมชุดใหญ่จะได้ลงสนามก็เกือบจะหมดเวลาอยู่แล้ว แม้ว่าอลิสซง เบ็คเกอร์จะยังคงรับหน้าที่เป็นนายด่านเฝ้าประตูแต่สุดท้ายแล้วหากจะเอาทีมชุดใหญ่ของแมนยูมาเทียบกับทีมผสมของลิเวอร์พูลก็ดูเหมือนจะไม่ยุติธรรมสักเท่าไหร่ หนึ่งในคนที่มองว่าชัยชนะของแมนยูในการแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้ไม่ได้มีความสำคัญและความหมายอะไรก็คืออดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษอย่างกาเบรียล อักบอนลาฮอร์นั่นเอง

    ปัจจุบันกาเบรียล อักบอนลาฮอร์เป็นนักจัดรายการวิทยุรายการ Talk Sport ที่เล่าถึงเรื่องราวการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในอังกฤษ เจ้าตัวได้กล่าวถึงการแข่งขันช่วงปรีซีซั่นนัดอุ่นเครื่องระหว่างลิเวอร์พูลและแมนยูที่ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยเอาไว้ว่าหลายคนพูดถึงการแข่งขันดังกล่าว และแฟนบอลแมนยูหลายคนก็ทำตัวตื่นเต้นอย่างสุดขีดที่แมนยูสามารถคว้าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูลได้สำเร็จ แต่การแข่งขันในช่วงปรีซีซั่นไม่มีความสำคัญเลยแม้แต่น้อย พูดตามตรงในตอนนี้นักเตะหลายคนมีสภาพร่างกายที่แตกต่างกันออกไป

    พวกเขาแข่งขันในประเทศไทยที่สภาพอากาศและความชื้นส่งผลกระทบด้วย การเล่นภายใต้ปัจจัยสภาพอากาศนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก สิ่งสำคัญในการแข่งขันช่วงปรีซีซั่นคือการเรียกคืนสภาพร่างกายให้กลับมาฟิตเหมือนเดิมหลังจากปิดฤดูกาลและนักเตะไปพักผ่อนตามความชอบใจ ดังนั้นตนเองจึงไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรกับเกมที่ผ่านมาและมันอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วยที่แมนยูสามารถเอาชนะลิเวอร์พูลได้สำเร็จก่อนถึงปรีซีซั่นฤดูกาลหน้า

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!