ทูเคิล ยืนยัน ไม่บังคับลูกทีม ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด แม้ไม่สามารถลงสนามได้ก็ตาม

ทูเคิล ยืนยัน ไม่บังคับลูกทีม

“ทูเคิล” ยืนยัน ไม่บังคับลูกทีมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ถึงแม้ไม่สามารถลงเล่นได้ในเกมส์ที่จะไปเยือน ลีลล์ ที่ฝรั่งเศส ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 โธมัส ทูเคิล กุญซือของ “สิงห์โตน้ำเงิน” เชลซี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ เปิดใจของ 1 ปัญหาสำคัญที่ทีมต้องเจออยู่ในขณะนี้ คือเรื่องที่มีนักเตะของทีมตัวหลักหลายคน ยังไม่สะดวกลงเล่นให้กับทีมเนื่องจากมาตรการโควิด ในรายการ ยูฟ่า เชียมเปี้ยนส์ ลีก ในการเป็นทีมเยือน ไปพบทีม ลีลล์ ที่ฝรั่งเศส

   เนื่องจากปัจจุบัน การแพร่ระบาดของโควิด ยังคงเพิ่มจำนวนและไม่มีที่ท่าว่าจะหมดไปเร็วๆนี้ ทำให้หลายประเทศมีมาตรการป้องกันแตกต่างกันออกไป อย่าง ฝรั่งเศส ก็มีมาตรการไม่ให้บุคคลที่ยังไม่ได้รับวัคซีนที่กำหนด เดินทางเข้าประเทศเด็ดขาด ส่งผลให้เกิดผลกระทบกับนักเตะหลายทีม 

   ซึ่ง 1 ในทีมที่ได้รับผลกระทบที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ทีม เชลซี ที่มีนักเตะหลายคนยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด จะยังไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมในวันที่ไปเยือนทีม ลีลล์ ที่ฝรั่งเศส ในศึก ยูฟ่า เชียมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม สุดท้าย 

   อย่างไรก็ตาม ทูเคิล ยืนยัน จะไม่มีการบังคับให้นักเตะฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน เจ้าตัวเผยว่ามันเป็นสิทธิของตัวนักบอลเองว่าจะรับวัคซีนหรือไม่ ส่วนเรื่องในสนามฟุตบอลเจ้าตัวจะเป็นคนหาทางจัดการเอง

   “มันมาถึงจุดนี้แล้ว ถึงจุดที่ห้ามไม่ให้นักเตะที่ยังไม่ได้รับวัคซีนลงเเข่ง ผมมองว่าพวกเขาไม่ได้ทำอะไรผิด กับการที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน นันอาจจะส่งผลกระทบกับทีมอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามผมก็จะหาทางที่ดีที่สุดในการจัดการปัญหานี้เอง” กุญซือ วัย 48 กล่าว 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!