เทคโอเวอร์สมบูรณ์แล้ว เชลซีอยู่ภายใต้การดูแลของโบลีห์มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน

เทคโอเวอร์สมบูรณ์แล้ว ในที่สุดทีมที่ดูเหมือนจะมีปัญหาแบบหนักหน่วงอย่างเชลซี กูสามารถเปลี่ยนผ่านเจ้าของ จากนายทุนชาวรัสเซีย ตกไปอยู่ในมือของเศรษฐีชาวอเมริกันอย่าง ท็อดด์ โบลีห์ หลังจากตกเป็นข่าวลือมานาน

    หลังจากต้องตกอยู่ในสภาวะถูกแช่แข็งทางการเงิน แถมยังมีสถานการณ์ที่ไม่มั่นคงว่าจะสามารถอยู่ใน พรีเมียร์ลีก ได้ต่อไปหรือไม่สำหรับ เชลซี สุดท้ายพวกเขาก็ผ่านพ้นวิกฤตเหล่านั้นได้สำเร็จก่อนเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ เชลซี ถูกแช่แข็งเนื่องจากเจ้าของทีมชาวรัสเซียอย่าง อับราฮิโมวิช โรมัน มหาเศรษฐีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินผู้ส่งกองกำลังทหารบุกเข้าไปยึดยูเครนจนทำให้หลายประเทศทั่วโลกต่างไม่ให้การยอมรับรวมไปถึงสหราชอาณาจักร พวกเขาจึงตัดสินใจควํ่าบาตรมหาเศรษฐีดังกล่าวทำให้ทุกกิจการในสหราชอาณาจักรรวมไปถึงสโมสรฟุตบอลต้องโดนไปด้วย

    ดังนั้นจึงมีการพยายามขายทีมเชลซีเพื่อให้สามารถดำเนินการของสโมสรต่อไปได้ เป็นเวลายาวนานนับครึ่งฤดูกาลเลยทีเดียวที่พวกเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้าย ไม่ใช่เพียงแค่การถูกแช่แข็งสถานะทางการเงินแต่ยังรวมไปถึงอาจถูกขับออกจากพรีเมียร์ลีกด้วย ขั้นตอนการเทคโอเวอร์ก็เต็มไปด้วยปัญหามากมายและอุปสรรคอีกเพียบ แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดมหาเศรษฐีชาวอเมริกันอย่าง ท็อดด์ โบลีห์ ก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของสโมสรเชลซีอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมาด้วยเงินกว่า 4.25 พันล้านปอนด์เลยทีเดียว

    สโมสรเชลซี ถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักร ซึ่งได้รับการรับรองพิเศษในการดูแลขายกิจการที่กำลังจะหมดอายุลงภายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ให้กับเจ้าของคนใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาต้องตกจากการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก รวมไปถึงการแข่งขันระดับประเทศในอังกฤษ ล่าสุดสถานการณ์ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้มีการออกมายืนยันแล้วว่าท็อดด์ โบลีห์จะกลายเป็นเจ้าของคนใหม่ของเชลซีอย่างสมบูรณ์ หลังจากที่กลุ่มทุนของมหาเศรษฐีชาวอเมริกันผู้นี้สามารถเอาชนะจากการแข่งกับกลุ่มทุนอื่นกว่า 11 กลุ่มทุนเลยทีเดียว โดยเขาต้องเข้าร่วมการคัดสรรตั้งแต่เดือนมีนาคมและมีผู้สนใจกว่า 250 คน เจ้าของคนใหม่ของเชลซีได้กล่าวว่าเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ดูแลเชลซี

    เราจะทุ่มเทอย่างเต็มที่ ในทุกนาที เป้าหมายของเราชัดเจนคือการทำให้แฟนบอลภาคภูมิใจ เราจะเอาจริงในการพัฒนานักเตะเยาวชน และ ค้นหานักเตะมากความสามารถเข้าร่วมภายในทีมเพิ่มเติม เป็นแผนที่เราลงทุนในสโมสรสำหรับการสร้างเชลซีให้ประสบความสำเร็จในระยะยาว  พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณไปยังเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหราชอาณาจัก รรัฐมนตรี และพรีเมียร์ลีกที่ช่วยกันจนทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ในขณะเดียวกันรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้มีการออกใบอนุญาตพิเศษเพื่อห้ามไม่ให้เงินที่ได้จากการขายทีมตกไปถึงมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย โดยจะนำเข้าบริจาคให้กับเหยื่อในสงครามยูเครนต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลสดล่าสุด

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!