เปิดรายชื่อนักเตะที่มีโอกาสได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ต่อจากซาดิโอ มาเน่

เปิดรายชื่อนักเตะที่มีโอกาสได้สวมเสื้อเบอร์ 10

เปิดรายชื่อนักเตะที่มีโอกาสได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ต่อจากสตาร์ดังของทีมลิเวอร์พูลอย่าง ซาดิโอมาเน่ โดยมีอยู่หลายคนที่คาดว่าจะได้เสื้อนำโชคเบอร์ 10 นี้ไปครอง ไม่ว่าจะเป็นหลุยส์ ดิอาซ, ฟีร์มิโน, โชต้า และ เอลเลียตต์

    สำหรับแมนยูแล้วเสื้อเบอร์ 7 อาจจะเป็นเสื้อนำโชค ที่ให้เฉพาะนักเตะที่มากฝีมือหรือคนที่สามารถแบกทีมได้เท่านั้นเป็นคนที่ได้สวมใส่ แต่สำหรับสโมสรอื่นแล้วส่วนใหญ่จะใช้เลขเบอร์ 10 กันเป็นหลักเช่นเดียวกับลิเวอร์พูล ก่อนหน้านี้เสื้อเบอร์ 10 ตกเป็นของซาดิโอ มาเน่นักเตะกองหน้าคนดังที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลายมาเป็นหนึ่งในความสัมพันธ์ของสโมสรในเวลาต่อมา ในฤดูกาลนี้เขาย้ายออกจากทีมกลับไปอยู่กับสโมสรเก่าอย่างบาเยิร์น มิวนิคเป็นที่เรียบร้อยแล้วและทำให้เสื้อเบอร์ 10 ต้องว่างลงไป เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีใครในลิเวอร์พูลที่มีโอกาสได้สวมเสื้อเบอร์นี้ต่อไปบ้าง

    1. หลุยส์ ดิอาซ นักเตะชาวโคลัมเบียจาก FC ปอร์โต้ที่ลิเวอร์พูลดึงตัวมาอยู่กับทีมในช่วงตลาดฤดูหนาวที่ผ่านมา เจ้าตัวได้สวมเสื้อเบอร์ 23 และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนยึดตำแหน่งตัวจริงได้ด้วยเวลาไม่นาน ด้วยคุณภาพของเขานั้นสามารถสวมเสื้อเบอร์ 10 ได้แบบไม่น่ากังขา เขาเป็นคนที่ช่วยทีมได้อยู่ตลอดเวลาและสมัยอยู่ปอร์โต้เขาก็เคยสวมเสื้อเบอร์ 7 มาก่อน แถมยังเป็นนักเตะที่ลิเวอร์พูลดึงตัวมาแทนซาดิโอ มาเน่อีกด้วย

    2. โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ นักเตะกองหน้าอเนกประสงค์ที่จะลงไปอยู่ตำแหน่งไหนก็ได้ในแผงรุก แม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมาเขาอาจจะไม่ได้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนกับฤดูก่อนๆ แต่คุณซื้อก็ได้เล็งเห็นว่าเขานั้นมีศักยภาพในการสวมบทบาทเป็นเพลย์เมกเกอร์เช่นเดียวกัน เราจึงมีโอกาสที่อาจจะได้เห็นเขาเล่นในตำแหน่งดังกล่าวในฤดูกาลหน้า เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้วขอไม่ใช่นักเตะกองหน้าแต่อย่างใดเพราะแม้จะเป็นตัวเน่าแต่ก็มักจะลงมารับบอลลึกอยู่ดี ดังนั้นบทบาทของเขาจึงไม่ต่างอะไรจากผู้นำทัพซึ่งมันอาจจะทำให้เขาได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ก็เป็นได้

    3. ดิโอโก้ โชต้า นักเตะที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับสโมสรลิเวอร์พูล แม้ว่าการมาถึงของหลุยส์ ดิอาซอาจจะทำให้เขาเหมือนกับฟอร์มตกลงไปบ้างแต่มันก็ไม่ได้ถึงขั้นที่ไม่สามารถยอมรับได้แต่อย่างใด แม้ว่าอาจจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่องแต่ก็ทำได้ถึง 34 ประตูจากการลงแข่งขันทั้งหมด 85 ครั้งเลยทีเดียว

    4. ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ นักเตะลูกหม้อในลิเวอร์พูลที่สามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองได้อย่างสมํ่าเสมอและเป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกใช้งานอย่างต่อเนื่อง น่าเสียดายที่ฤดูกาลที่แล้วเขามีอาการบาดเจ็บรบกวนทำให้ต้องพักรักษาตัวไปหลายเดือน แต่ด้วยอายุเพียงแค่ 19 ปีเขาได้ลงสนามในฐานะนักเตะตัวจริงในทีมชุดใหญ่กว่า 20 ครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เต็มไปด้วยพรสวรรค์ หากร่างกายสมบูรณ์พร้อมมีโอกาสสูงเช่นเดียวกันที่เขาจะได้เสื้อเบอร์ 10

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ผลบอลล่าสุดออนไลน์

ติดตามเว็บหลัก :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
error: Content is protected !!